Cô gái tài năng tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ với GPA 4.0/4.0 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Cô gái tài năng tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ với GPA 4.0/4.0

Tháng 11 này, Vũ Thị Thùy Trang – cô sinh viên đến từ vùng biển miền Trung xinh đẹp Khánh Hòa đã cầm trên tay tấm bằng cử nhân chuyên ngành Kinh tế – Tài chính của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội liên kết với Trường Đại học Southern New Hampshire (Hoa Kỳ) với số điểm GPA ấn tượng 4.0/4.0. Suốt hành trình học tập ở trường, cô gái xinh đẹp đã trở thành tấm gương sáng cho rất nhiều bạn trẻ theo đuổi và học hỏi.

Thùy Trang đại diện các tân cử nhân phát biểu tại lễ trao bằng

Tinh thần học hỏi là chiếc chìa khóa vàng mở cánh cửa thành tích

Trong suốt bốn năm học tập dưới mái trường mang tên ULIS, Thùy Trang đã gặt hái cho mình vô số những thành tích đáng nể: Giải Nhất cuộc thi Nghiên cứu Khoa học 2022, giải Nhì cuộc thi Nghiên cứu Khoa học 2021, giải Nhì Nghiên cứu Sáng tạo và Khởi nghiệp – ULIS FIRE 2021, đặt chân vào Top 15 VNU Innovation Start-up 2022 và lọt top 30 Tài năng lãnh đạo 2021. Ngoài ra, Trang còn là Co-founder của một Câu lạc bộ tự học IELTS của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM với số lượng thành viên gần 3000 người.

Và sau bốn năm học, cô gái này đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra với số điểm GPA 4.0/4.0 mà bất cứ sinh viên nào cũng ao ước.

Bằng khen giải thưởng Nghiên cứu Khoa học và Giấy khen “Thủ khoa tốt nghiệp” của Thùy Trang

Chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận được GPA 4.0, Trang cho biết ban đầu bản thân chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có một ngày mình đạt được thành tích cao như vậy trong những ngày đầu đặt chân đến Hà Nội. Trang của thời điểm đó vẫn còn là một cô tân sinh viên lạ lẫm với môi trường đại học và thiếu tự tin vào bản thân. Thế nhưng, khi trải qua những ngày tháng tại ULIS, được học tập và rèn luyện trong một môi trường năng động, sáng tạo, dưới sự dìu dắt tận tâm, nhiệt tình của các thầy cô, cô gái ấy đã làm được những điều mà trước đây em đã nghĩ rằng mình không thể.

Trang chia sẻ: “Khi biết được mình đã đạt được GPA 4.0/4.0, mình không còn cảm thấy ngỡ ngàng hay bất ngờ nữa. Vì nó là thành quả sau một quá trình cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân. Trong mình giờ đây là cảm xúc hạnh phúc và tự hào khi đã vượt qua được chính mình của ngày hôm qua và đạt được một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời”.

Trên hành trình để đạt được những thành tích xuất sắc ấy, Trang cũng như những bạn sinh viên khác, luôn tìm tòi và học hỏi được rất nhiều kĩ năng, phương pháp giúp bản thân có thể tiếp thu kiến thức một cách thật hiệu quả. Sau quá trình dài như thế, Trang nhận ra rằng chẳng có cách thức học tập nào áp dụng được cho tất cả mọi người. Thay vào đó, việc mỗi cá nhân hiểu được mục đích và ý nghĩa thực tiễn của những kiến thức được giảng giải, đồng thời tìm kiếm được những teammates chia sẻ với nhau trong học tập sẽ giúp chúng ta chinh phục những mốc điểm cao dễ dàng hơn.

Cô gái trẻ cho biết:“Những kiến thức nơi giảng đường đôi lúc có thể khô khan, cứng nhắc, và không thực sự khơi gợi hứng thú tìm hiểu trong chúng ta. Đôi khi việc tham gia những môn học nằm ngoài sự quan tâm sẽ dễ dàng khiến ta chán nản, dễ lơ là và kéo đến những con điểm xấu. Nhưng có lẽ chúng ta không biết rằng, mỗi môn học đều sẽ có những bài học bổ ích mà ta có thể áp dụng nó vào thực tế cuộc sống. Trong quá trình theo học ở chương trình Liên kết Quốc tế, mình nhận thấy rằng các giảng viên dành nhiều sự chú ý đến những khía cạnh thực tế của những bài giảng, họ không ngừng thúc đẩy sinh viên liên kết kiến thức, tìm hiểu những sự kiện thực tiễn có liên quan đến bài học nhằm giúp học sinh hiểu thêm về những ý nghĩa bất ngờ của kiến thức mà ta không nghĩ đến. Vậy nên, hãy rèn luyện một tinh thần cởi mở, sẵn sàng tìm hiểu những lợi ích thực tế của môn học, tìm cách tiếp cận và áp dụng chúng trong đời sống hàng ngày để môn học trở nên dễ tiếp thu hơn.

Ngoài ra, việc có những teammates “thiện chiến” luôn kề vai sát cánh là một yếu tố vô cùng quan trọng cho kết quả học tập tốt. Khác với các chương trình ở trung học phổ thông, môi trường đại học hướng đến việc kết nối và làm việc nhóm nhiều hơn. Mình đã không ít lần bắt gặp các bạn sinh viên cảm thấy chán nản, mệt mỏi và “khốn khổ” vì phải liên tục me-work hay gặp nhiều phiền toái trong việc hoạt động nhóm. Những rắc rối về teamwork sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập và tinh thần của chúng ta. Vậy nên, ngay từ những ngày đầu tiên, hãy cố gắng kết nối, tìm kiếm những người bạn có chung mục tiêu trong việc học, cùng chia sẻ đam mê trong lĩnh vực mà chúng ta lựa chọn. Nếu xây dựng được một tập thể mạnh nơi có những người bạn để chia sẻ, việc học và rèn luyện ở trường đại học sẽ trở thành một trong những kỷ niệm và kinh nghiệm tuyệt vời để chúng ta có thể phát triển bản thân ở cả hiện tại và tương lai.”

Thùy Trang cùng các thành viên trong đội tham gia cuộc thi VNU Innovation Start – up 2022

Thanh xuân đáng nhớ tại ULIS

Đã từng bị gia đình không ủng hộ quyết định theo học tại Hà Nội, Trang đã nỗ lực thuyết phục cha mẹ đồng ý vì cô biết ngôi trường này thật sự xứng đáng để mình gửi gắm thanh xuân. Và đến ngày hôm nay, cô gái ấy đã có thể chứng minh được quyết định của mình khi ấy là hoàn toàn đúng đắn.

Nhìn lại hành trình bốn năm thanh xuân tại ULIS của mình, Trang xúc động chia sẻ: “Thanh xuân tại ULIS đối với mình là một hành trình vừa có chút cay vừa rất ngọt ngào. Mình vẫn còn nhớ những ngày phải thức khuya, vò đầu bứt tóc cho những bài luận dài đằng đẵng, chuẩn bị cho những kì kiểm tra trong sự lo lắng. Những tháng ngày thật áp lực với những bài giảng và kiến thức dồn dập nhưng cũng thật ngọt ngào khi được cầm trên tay những con điểm xứng đáng với công sức đã bỏ ra. ULIS đã tôi luyện mình trở thành một Thùy Trang luôn kiên định và không ngừng cố gắng vì mục tiêu của bản thân.

Mình gặp gỡ những người bạn không chỉ cùng chung một chí hướng mà còn đồng điệu về tâm hồn. Chúng mình trở thành những người bạn tốt của nhau, những tri kỷ luôn sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu cho nhau. Có thể nói những tháng ngày tại ULIS của mình trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết vì những người bạn thân thương này. Nếu không có họ, mình khó có thể có được những thành quả như ngày hôm nay. Con người của mình hiện tại cũng nhờ những đóng góp và chia sẻ cùng những trải nghiệm mà họ đã đem đến cho mình.

Các thầy cô tại ULIS cũng là những người bạn đồng hành của mình. Mình nhớ những lời giảng thân quen, những bài học thật khó nhưng cũng thật hữu ích, những câu bông đùa, những lời chia sẻ thân tình của các thầy cô. Từ một người nhút nhát, tự ti, mình đã thay đổi, trở nên tự tin hơn, nhiệt huyết hơn và cởi mở hơn. Những bài học, lời giảng của các thầy cô như truyền thêm nhiều động lực, nhiệt huyết, và đam mê cho mình, giúp mình nhận ra đâu là những gì mình cần phải sửa đổi, cải thiện để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình”.

Thùy Trang trong lễ trao bằng tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, Trang hiện đang là một chuyên viên phân tích dữ liệu và chuyên viên phân tích nghiệp vụ tại MB-Bank. “Trong thời gian sắp tới, định hướng của mình sẽ tập trung vào việc hiểu rõ cách sử dụng dữ liệu, các phương pháp nghiên cứu và phân tích dữ liệu. Bên cạnh đó, mình quyết định sẽ tìm hiểu sâu hơn về các nghiệp vụ ngân hàng hiện hành và trở thành một chuyên gia về lĩnh vực khoa học dữ liệu”, Trang chia sẻ về kế hoạch trong tương lai của mình.

Lời nhắn nhủ chân thành nhất

“Hi vọng các bạn ULISER có thể tìm thấy một tuổi trẻ thật trọn vẹn tại ULIS, nơi mà các em có thể thể tự tin cất tiếng nói và thể hiện bản thân hết mình. Chúc các em sẽ tìm được đam mê và không ngừng rèn luyện bản thân để có thể đạt được những mục tiêu mà mình hướng đến. Chúc các em sẽ học được nhiều nhất những gì có thể tại mái trường thân yêu này”. Cô nữ sinh nhắn nhủ tới các bạn sinh viên đang theo học tại ULIS.

20/11- Ngày Nhà giáo Việt Nam đang đến rất gần, Thùy Trang đã thể hiện sự kính trọng, biết ơn sâu sắc của mình với các thầy cô ULIS qua lời chúc giản dị mà đầy sâu sắc: “Em muốn gửi tặng những lời chúc chân thành và sâu sắc nhất đến các thầy cô, những người đã luôn dìu dắt và giúp đỡ chúng em trên con đường kiến thức. Cảm ơn các thầy cô vì những cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ. Em hy vọng rằng trên con đường giảng dạy của các thầy cô sẽ luôn đầy ắp tình yêu thương và kính mến từ các bạn học sinh. Đặc biệt, em xin gửi lời cảm ơn đến thầy Đặng Ngọc Sinh, cô Đào Thị Tuyết Nhung, cô Lưu Hồng Trang và các thầy cô tuyệt vời khác tại FLE đã cho em 1 thanh xuân đầy nhiệt huyết và nhiều bài học kiến thức bổ ích như vậy”.

 Nguyễn Phương – ULIS Media