CLC Day – MEET Gala 2022: Kỷ niệm 20 năm hành trình Chất lượng cao Khoa Sư phạm tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

CLC Day – MEET Gala 2022: Kỷ niệm 20 năm hành trình Chất lượng cao Khoa Sư phạm tiếng Anh

Ngày 01/08/2022 đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 20 năm triển khai Chương trình đào tạo Chất lượng cao (CLC) và trao giấy khen cho Bộ môn Chất lượng cao của Khoa Sư phạm tiếng Anh.

Tham dự chương trình có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh; Chủ tịch HĐKH&ĐT Nguyễn Hòa; đại diện lãnh đạo các đơn vị; giảng viên, cựu giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên CTĐT CLC Khoa SPTA.

Trong chương trình, TS. Nguyễn Thu Lệ Hằng – Trưởng Bộ môn CLC Khoa SPTA đã khái quát hành trình 20 năm trải qua bao thách thức nhưng cũng gặt hái được nhiều thành công. Khởi đầu từ những năm 2001, các thầy cô và sinh viên đều đoàn kết, gắn bó, cùng nhau tiến về phía trước. Nhờ sự quyết tâm đó mà bộ môn đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Tháng 05/2012, chương trình Sư phạm Tiếng Anh CLC đã được đoàn chuyên gia đánh giá của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) trao quyết định công nhận đạt chuẩn theo bộ tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng của tổ chức này và chương trình Ngôn ngữ Anh CLC cũng được đoàn đánh giá đồng cấp tại ĐHQGHN ở mức 4.95/7 (tương đương với mức đạt chuẩn quốc gia) vào tháng 11/2015.

TS. Lệ Hằng đã đưa ra những đặc điểm nổi bật của triết lý giáo dục CLC: tính tự chủ, lấy người học làm trung tâm, người dạy được trao quyền, kỹ năng và phẩm chất được phát triển trong xuyên suốt chương trình học. Các sinh viên và thầy cô giáo đều rất tự hào khi là một phần của Bộ môn. Trong 20 năm trưởng thành của Bộ môn, những con số biết nói phải kể đến: 28 lớp hệ Sư phạm và Ngôn ngữ Anh, đào tạo gần 1.000 cử nhân CLC, hơn 50 hoạt động và bài tập lớn, ước tính gần 50.000 giờ thuyết trình, gần 2000 portfolio được hoàn thành,… cùng nhiều thành quả khác. 

Với những kết quả tốt đẹp mà Bộ môn đã đạt được trong những năm qua, TS. Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chúc mừng và bày tỏ tâm sự về lịch sử và truyền thống của Bộ môn. Vào những năm mới được triển khai cho đến nay, Bộ môn CLC của Khoa Sư phạm Tiếng Anh được đánh giá là một trong những đơn vị triển khai chương trình CLC thành công nhất, bền vững nhất, làm nên nhiều đổi mới trong triết lý giáo dục của trường. Hiệu trưởng cũng chia sẻ những tình cảm và suy nghĩ của mình về Bộ môn, về những tháng ngày đầu “mạo hiểm”, được thử nghiệm những cái mới, những cái đặc biệt. Nhưng cũng nhờ đó mà Bộ môn đã vượt qua thách thức, nắm những cơ hội và trở nên thành công như ngày hôm nay.

Hiệu trưởng đã nhấn mạnh kết quả thành công vượt trội của Bộ môn 

Ghi nhận những kết quả đó, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã trao bằng khen cho Bộ môn CLC Khoa Sư phạm tiếng Anh về thành tích đạt được trong 20 năm 2002-2022 và cùng cô Lê Kim Anh tặng hoa tri ân cho các giảng viên đã có nhiều cống hiến cho Bộ môn. 

Ngoài ra, trong chương trình kỷ niệm 20 năm còn có các hoạt động khác do như: triển lãm, cuộc thi tài năng Got Talent, ghi lưu bút… Các hoạt động sôi nổi đã phần nào thêm tình gắn kết giữa giảng viên và sinh viên khoa.

Hành trình 20 niên khóa đã khép lại với những đóa hoa và vòng tay của thầy cô cùng sinh viên Bộ môn CLC Khoa Sư phạm tiếng Anh . 

Chương trình cử nhân Sư phạm tiếng Anh CLC và Ngôn ngữ Anh CLC thuộc dự án đào tạo tinh hoa của ĐHQGHN đã kết thúc tốt đẹp năm 2018. Nhờ mô hình giáo dục ngoại ngữ chất lượng cao được ghi nhận bởi thị trường lao động trong và ngoài nước, từ 2020 chương trình được tiếp nối, với mỗi năm một lớp cử nhân SPTA tài năng, do ĐHNN đầu tư kinh phí. Một dự án thành công với những kết quả là những sản phẩm giáo dục được khái quát hóa thành khung lý thuyết chắc chắn, những sinh viên tốt nghiệp đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân và quốc tế, cũng như nhiều ngành nghề đa dạng và thú vị như Khai vấn, Nhân chủng học, Chiêm tinh học, Thiết kế thời trang…

Hành trình 20 niên khóa với tầm nhìn của ban lãnh đạo Nhà trường, tâm huyết của đội ngũ giảng viên, khí chất của những thế hệ người trẻ năng động, dám thử và dám thay đổi đã tạo nên những dấu ấn tự hào trên hành trình trưởng thành của mỗi cá nhân.

Kỷ niệm 20 năm hành trình CLC với rất nhiều chữ C và L, Ban Tổ chức chương trình đã chọn slogan: Co-creation (đồng kiến tạo), Love (tình thương, lòng say mê), Commitment (cam kết với chất lượng và những giá trị cốt lõi).

Một số hình ảnh khác:

Vân Anh – ULIS Media