Trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác sinh viên giữa các đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác sinh viên giữa các đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Ngày 2/8/2022 đã diễn ra chương trình “Trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác sinh viên giữa các đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh”.

Chương trình nhằm tăng cường hoạt động trao đổi và học tập kinh nghiệm công tác sinh viên trong giai đoạn mới, góp phần nâng cao năng lực quản lý, hỗ trợ sinh viên giữa hai  ĐHQG và do Trường Đại học Ngoại ngữ đăng cai tổ chức.

Tham dự chương trình có Phó Trưởng ban CT&CTHSSV ĐHQGHN Nguyễn Minh Trường, đại diện các đơn vị phụ trách CT&CTHSSV các trường/khoa thành viên của ĐHQGHN. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, lãnh đạo và chuyên viên Phòng CT&CTHSSV, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Đặc biệt, chương trình chào đón đoàn công tác Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh gồm các thầy cô đến từ 6 đơn vị trực thuộc (Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Trường Đại học An Giang, Trường Đại học Bách Khoa, Khoa Chính trị – Hành chính). 

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đánh giá chương trình là cơ hội tuyệt vời và ý nghĩa để các bộ phận phụ trách công tác CT&HSSV của các trường chia sẻ kinh nghiệm, từ đó đưa ra những phương án phù hợp với người học ở đơn vị mình và ĐHQGHN. Phó Hiệu trưởng hy vọng các thầy cô sẽ tích cực tham gia, trình bày những ý tưởng, mô hình của đơn vị để cùng cộng hưởng tạo ra các giá trị tích cực cho người học.

Phát biểu tại chương trình, Phó Trưởng ban Ban CT&CTHSSV ĐHQGHN Nguyễn Minh Trường cho hay chương trình mang lại nhiều ý nghĩa, đặc biệt trong bối cảnh ĐHQGHN và ĐHQG TP HCM sẽ tổ chức hội nghị giao ban thường niên trong thời gian tới. Ông cũng mong mỏi từ chương trình sẽ góp phần xây dựng mạng lưới HSSV giữa hai ĐHQG.

Đại diện đoàn ĐHQG TP HCM, bà Đào Kim Oanh đã gửi lời cảm ơn sự tiếp đón và chương trình làm việc với đoàn ĐHQGHN. Bà cũng tin tưởng các đơn vị trong hai khối ĐHQG có thể học tập những điểm tốt và chia sẻ những vấn đề để củng cố mạng lưới học sinh sinh viên qua chương trình này. 


Trong chương trình, các đại biểu tham dự đã được chia thành 4 nhóm thảo luận với các nội dung cụ thể liên quan đến công tác sinh viên, bao gồm: Truyền thông tuyển sinh và kết nối người học; Quản lý và hỗ trợ người học; Đổi mới sáng tạo, NCKH và khởi nghiệp; Kết nối doanh nghiệp, việc làm và thực hành thực tập.

Các phần thảo luận diễn ra sôi nổi và sau đó mỗi nhóm phụ trách chủ đề đã có những phần trình bày nêu bật lên được những điểm quan trọng, chia sẻ các kinh nghiệm rất cụ thể và đưa ra những góp ý thiết thực cho các nội dung liên quan.

Cuối chương trình, đại diện hai ĐHQG đã trao quà và chụp ảnh lưu niệm hoạt động ý nghĩa này.

Khép lại chương trình làm việc, dưới sự dẫn dắt của các Đại sứ ULIS, đoàn đại biểu tham dự đã có chuyến tham quan quanh Trường Đại học Ngoại ngữ và trải nghiệm tại một số địa điểm như Trung tâm Đổi mới và Sáng tạo, Homies, Khoa Pháp, tòa nhà điều hành, Phòng CT&CTHSSV…

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media