Sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính tham quan và trải nghiệm tại doanh nghiệp nhôm và cơ khí – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính tham quan và trải nghiệm tại doanh nghiệp nhôm và cơ khí

Với tiêu chí học tập và trải nghiệm thực tế song hành, cuối tháng 7 vừa qua, sinh viên lớp KTTC.18E1 đã có chuyến thăm quan, trải nghiệm và giao lưu với lãnh đạo Công ty CP Nhôm và cơ khí xây lắp Việt – Pháp, trực thuộc Công ty DHT Invimex tại Thuận Thành – Bắc Ninh trong quá trình học tập môn học Khởi nghiệp.

Trong buổi trải nghiệm, các em sinh viên đã được gặp gỡ ông Nguyễn Đức Tuệ – Phó Tổng giám đốc công ty và nghe giới thiệu khái quát về công ty, lịch sử hình thành và trao đổi các thông tin về doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên được tìm hiểu về các sản phẩm của công ty, những đối tác đã – đang làm việc và những dự án trong tương lai của quý công ty thông qua các bài giới thiệu và các video clip.

Trong phần giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên, để hiểu biết thêm về quãng thời gian khởi nghiệp của doanh nghiệp, lãnh đạo công ty đã có những chia sẻ rất gần gũi về quá trình khó khăn trong ngày đầu thành lập.

Các sinh viên cũng lần lượt đặt ra các câu hỏi về các phương thức hoạt động của doanh nghiệp, những chính sách hoạt động của công ty trong tương lai khi thời kì kinh tế lạm phát đang tiếp tục gia tăng, sự chênh lệch tỉ giá giữa các đồng ngoại tệ v.v…..

Sau đó, sinh viên được tham quan trực tiếp nhà máy sản xuất sản phẩm công ty, tận mắt chứng kiến các quy trình sản xuất, kho nhập dữ liệu đầu vào và các theo dõi các bước quy trình làm việc của nhà máy.

Cuối buổi, sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính khóa QH.2018 chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo doanh nghiệp và trưởng các phòng ban của quý công ty.

Sau mỗi buổi trải nghiệm tại các doanh nghiệp, mỗi sinh viên đều phải viết lại những báo cáo về kiến thức đã lĩnh hội được trong suốt buổi trải nghiệm thực tế như một cách lưu giữ kỷ niệm ý nghĩa này.

Một số hình ảnh trong chuyến trải nghiệm:

FLE