CLB Borussia Dortmund giao lưu bóng đá với hơn 130 học sinh tại ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

CLB Borussia Dortmund giao lưu bóng đá với hơn 130 học sinh tại ULIS

Ngày 29/11/2022, tại Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN) đã diễn ra Chương trình giao lưu bóng đá giữa Câu lạc bộ BV Borussia Dortmund và các trường học thuộc sáng kiến PASCH (Trường học: Đối tác tương lai).

Được thành lập vào năm 1909, BV Borussia Dortmund là một câu lạc bộ thể thao ở Dortmund, CHLB Đức. Đây là một trong những câu lạc bộ giàu thành tích và có bề dày truyền thống bậc nhất của nước Đức. Dortmund hiện được xem là câu lạc bộ lớn thứ 3 tại Đức và thứ 11 thế giới.

Trong chuyến du đấu tại Việt Nam, CLB đã tham gia chương trình giao lưu bóng đá với 136 học sinh của các trường THPT gồm các trường: Chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ), Việt Đức, Chu Văn An, M.V. Lômônôxốp, Nguyễn Gia Thiều. Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ phối hợp với Ủy ban Giáo dục Phổ thông Đức tại Hà Nội (ZfA), viện Goethe Hà Nội và Đại sứ quán Đức tại Hà Nội vinh dự là đơn vị tổ chức chương trình.

Trong chương trình, hai huấn luyện viên thể lực và dinh dưỡng của đội bóng đã có phần thuyết trình về “Đào tạo bóng đá và dinh dưỡng trong ngày thi đấu”. Phần chia sẻ nhiều kiến thức chuyên môn về bóng đá và dinh dưỡng thể thao đã khiến các em học sinh rất thích thú và đưa ra nhiều câu hỏi.

Đặc biệt, các em học sinh đã có cơ hội được hướng dẫn về cách vận động và chơi bóng đúng cách với các huấn luyện viên. Sau đó, các em cũng được giao lưu, xin chữ ký và chụp ảnh với những cầu thủ của đội bóng là Can Özkan, Nnamdi Collins, Jayden Braaf, Falko Michel, Lion Semic, Samuel Bamba.

Khép lại chương trình là hoạt động chụp ảnh lưu niệm, tặng quà, xin chữ ký các cầu thủ. Đây là cơ hội hiếm có để các em học sinh lưu lại những khoảnh khắc giá trị với các thành viên của CLB Borussia Dortmund.

Chia sẻ về buổi giao lưu, em Quang Minh đến từ Trường THPT Việt Đức cho biết: “Em rất vui vì được tham gia chương trình giao lưu với CLB Borussia Dortmund. Qua chương trình, em đã được nghe người bản xứ nói tiếng Đức, tìm hiểu các kiến thức dinh dưỡng thể thao thú vị, đặc biệt là có cơ hội xin chữ ký và chụp ảnh với các cầu thủ. Là một người yêu thích bóng đá, học tiếng Đức, đối với em đây là một trải nghiệm rất ý nghĩa.

Theo kế hoạch, trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund sẽ diễn ra lúc 19h ngày 30/11/2022 trên sân vận động Mỹ Đình. Trận đấu nằm trong khuôn khổ chuyến du đấu Đông Nam Á của đội bóng nước Đức và có ý nghĩa quan trọng trong quá trình chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang Seo cho AFF Cup 2022.

Cán bộ, đối tác, sinh viên, học sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ cũng được đăng ký nhận vé mời để có thể tham gia theo dõi trực tiếp trận đấu này.

Một số hình ảnh khác:

Album ảnh

ULIS Media