Học sinh sinh viên ULIS đạt thành tích cao tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học sinh sinh viên ULIS đạt thành tích cao tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc năm 2022

Ngày 1/12/2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước” tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 là một trong những hoạt động triển khai đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã trở thành thương hiệu cho hoạt động khuyến đọc được học sinh, sinh viên trong cả nước hưởng ứng hết sức sôi nổi, góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách, phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo và chia sẻ các sáng kiến, kinh nghiệm, kế hoạch hành động phát triển văn hóa đọc phù hợp với các lứa tuổi và các đối tượng khác nhau.

Qua 05 tháng triển khai và phát động vòng sơ khảo, cuộc thi đã thu hút 1.271.935 học sinh, sinh viên từ 7.869 cơ sở giáo dục từ 57 tỉnh/thành; Hội Người mù Việt Nam; Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; các trường đại học/học viện thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và 28 trường cao đẳng, đại học/học viện trên cả nước tham gia. Các bài dự thi được thể hiện với nhiều phương thức đa dạng nhiều loại hình, phù hợp với nhiều lứa tuổi như: bài viết (đánh máy, viết tay, chữ nổi) hoặc ghi hình; thông qua sáng tác truyện, thơ, viết kịch bản, vẽ tranh… để truyền tải thông điệp về văn hóa đọc, chia sẻ các cuốn sách tới mọi đối tượng với phương thức phù hợp, đặc biệt là với lớp trẻ.

Sau quá trình chấm các bài dự thi, ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được gần 300 bài có chất lượng cao nhận được nhiều sự hưởng ứng của cộng đồng để trao giải. Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tiến hành trao các giải tập thể; 02 giải đại sứ, 08 giải nhất, 16 giải nhì, 52 giải ba, hơn 200 giải khuyến khích và giải chuyên đề cho các bài thi xuất sắc nhất. Ngoài ra, một số nhà xuất bản và nhà sách có quà tặng cho các cá nhân và tập thể đạt giải.

Trong đó, học sinh sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ đã giành được 6 giải, bao gồm:

️01 giải B (Giải Nhì): bạn Đặng Ngọc Thảo, lớp 20C10, Khoa NN&VH Trung Quốc
01 giải Chuyên đề: bạn Âu Minh Trang, lớp 12A7, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ
04 giải Khuyến khích:
– Bạn Đỗ Thùy Dương, lớp 7A3 trường THCS Ngoại ngữ
– Bạn Âu Minh Trang, lớp 12A7, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ
– Bạn Nguyễn Thiên Niên, lớp 19K4, khoa NN&VH Hàn Quốc
– Bạn Lê Thành Đạt, lớp 20K4, khoa NN&VH Hàn Quốc

Đây là năm thứ ba liên tiếp học sinh sinh viên Nhà trường giành được nhiều giải thưởng trong cuộc thi này ở quy mô toàn quốc.

Đoàn-Hội