Trường đại học 67 năm tuổi, có khuôn viên đẹp như “studio ngoài trời” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường đại học 67 năm tuổi, có khuôn viên đẹp như “studio ngoài trời”

(Tổ Quốc) – Không chỉ nổi tiếng với thành tích trong giảng dạy và học tập, trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) còn được mệnh danh là “studio ngoài trời” với nhiều góc check-in ấn tượng.
Trường đại học 67 năm tuổi, có khuôn viên đẹp như “studio ngoài trời” - Ảnh 1.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (Tên tiếng Anh: University of Languages & International Studies – ULIS) có tiền thân là trường Ngoại ngữ thành lập năm 1955 tại Việt Nam Học xá (nay thuộc phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trường đại học 67 năm tuổi, có khuôn viên đẹp như “studio ngoài trời” - Ảnh 2.

Trải qua nhiều lần sáp nhập, tới năm 1993, trường trở thành một trong 3 trường thành viên của ĐHQGHN với tên là Trường Đại học Ngoại ngữ.

Trường đại học 67 năm tuổi, có khuôn viên đẹp như “studio ngoài trời” - Ảnh 3.

Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội luôn tự hào được theo học tại một trong những ngôi trường rộng rãi, hiện đại và nên thơ bậc nhất thủ đô. Khu công trình khoa Pháp được được coi là biểu tượng về kiến trúc của Trường.

Trường đại học 67 năm tuổi, có khuôn viên đẹp như “studio ngoài trời” - Ảnh 4.

Khuôn viên khoa Pháp mang đậm dấu ấn cổ kính của châu Âu. Đây là nơi lưu giữ ký ức của bao thế hệ sinh viên, giảng viên nhà trường.

Trường đại học 67 năm tuổi, có khuôn viên đẹp như “studio ngoài trời” - Ảnh 5.

Không khó để bắt gặp hình ảnh các bạn sinh viên ngồi ôn bài hay thảo luận các chủ đề về học thuật ở bất cứ đâu. Phan Ngọc (bên phải) cho biết: Em thường xuyên cùng các bạn ra khu vực khoa Pháp để trao đổi về các chủ đề thuyết trình hay bài tập mà thầy cô giao. Ngoài ra đây cũng là chỗ để em cùng các bạn nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên giảng đường.

Trường đại học 67 năm tuổi, có khuôn viên đẹp như “studio ngoài trời” - Ảnh 6.
Trường đại học 67 năm tuổi, có khuôn viên đẹp như “studio ngoài trời” - Ảnh 7.

Tại khoa Pháp có rất nhiều hoa, bạn chỉ cần ngồi ở bất cứ góc nào cũng sẽ có được những tấm hình vô cùng chất lượng.

Trường đại học 67 năm tuổi, có khuôn viên đẹp như “studio ngoài trời” - Ảnh 8.

Khu vực nhà A2 là nơi học tập của phần lớn sinh viên. Đồng thời đây cũng là nơi học tập của học sinh và nơi làm việc của cán bộ trường THCS Ngoại ngữ.

Trường đại học 67 năm tuổi, có khuôn viên đẹp như “studio ngoài trời” - Ảnh 9.

Cơ sở vật chất luôn được phía nhà trường quan tâm chú trọng, nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tham gia học tập. Mọi phòng học đều được trang bị đầy đủ điều hòa, máy tính được kết nối internet.

Trường đại học 67 năm tuổi, có khuôn viên đẹp như “studio ngoài trời” - Ảnh 10.

Ngoài ra, trường còn có những khu vực để phục vụ nhu cầu “sống ảo” của các bạn sinh viên.

Trường đại học 67 năm tuổi, có khuôn viên đẹp như “studio ngoài trời” - Ảnh 11.

Các căng tin, quán cà phê trải khắp các khu giảng đường, là nơi cán bộ và sinh viên nghỉ ngơi, thư giãn hay tranh thủ ôn bài trước khi lên lớp.

Trường đại học 67 năm tuổi, có khuôn viên đẹp như “studio ngoài trời” - Ảnh 12.

Khuôn viên trường luôn tràn ngập bóng cây xanh, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho sinh viên sau mỗi giờ học căng thẳng.

Trường đại học 67 năm tuổi, có khuôn viên đẹp như “studio ngoài trời” - Ảnh 13.

Bên cạnh học văn hóa, thể thao là hoạt động không thể thiếu trong việc nâng cao thể chất sinh viên. Khu Liên hợp thể thao nằm trong khuôn viên trường có diện tích lên với 8000 m2 vô cùng hiện đại như: Nhà thi đấu 1500 m2 với khán đài có sức chứa lên tới 400 người, sân thi đấu ngoài trời 2000 m2, sân bóng, tennis và phòng sàn gỗ phục vụ cho các hoạt động nghệ thuật trong nhà.

Theo Tổ Quốc