Khai giảng khoá 5 và Bế giảng khóa 4 Khóa Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khoá 5 và Bế giảng khóa 4 Khóa Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ

Ngày 7/4/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ Khai giảng khóa 5 và Bế giảng khóa 4 Khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ tại Hội trường Vũ Đình Liên.

Tham dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh; lãnh đạo và cán bộ Phòng Đào tạo, Bộ môn Tâm lý Giáo dục, Khoa Sư phạm tiếng Anh, 109 học viên tốt nghiệp khóa 4 và 104 học viên nhập học khóa 5 Khóa Nghiệp vụ sư phạm Ngoại ngữ. 

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã gửi lời chúc mừng hoàn thành khóa học tới các học viên khóa 4 và bắt đầu hành trình tới các học viên khóa 5. Trích lời “Hành trình vạn dặm, bắt đầu từ một bước chân” của Lão Tử, Phó Hiệu trưởng mong muốn rằng khóa học là hành trang khởi đầu cho những tương lai mới, những hành trình mới với nhiều thử thách. Mỗi chúng ta phải bắt đầu từ bước chân nhỏ để có thể đương đầu với những thử thách lớn hơn, và khóa học sẽ là nền tảng vững chắc để các bạn học viên vững bước vào tương lai của mình. Nhắc đến nghề giáo, Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ năng sư phạm trong việc giảng dạy và tiếp xúc với người học. Khóa học chính là công cụ, hành trang cũng như phương pháp để các bạn sinh viên phát triển năng lực, áp dụng kiến thức và kỹ năng vào việc giảng dạy ngay tại các trung tâm gia sư ngoại ngữ, hay rộng hơn là ứng tuyển vào các trường học. 

Đại diện Nhà trường, Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Thuý Lan đã đọc Quyết định công nhận cấp giấy chứng nhận Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ cho học viên khoá 4 hoàn thành khóa học, và Quyết định Khai giảng khóa Nghiệp vụ sư phạm Ngoại ngữ khóa 5. Đặc biệt, khóa 5 này đánh dấu sự vượt trội về số lượng học viên đến từ các trường ngoài ULIS, gồm cả học viên trong và ngoài ĐHQGHN.

Tiếp theo, Trưởng Bộ môn Tâm lý Giáo dục Đào Thị Diệu Linh đã công bố trao học bổng của Nhà trường cho 3 bạn có kết quả học tập tốt nhất trong khóa 4. 

Đại diện các học viên khóa 4, bạn Đoàn Vinh Quang, cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Sinh viên VB2 Ngôn ngữ Anh ULIS khóa QH2019, hiện đang là Trưởng Ban Marketing & truyền thông Viện Văn hóa Kinh doanh trực thuộc Hiệp Hội phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư Chính Quang, đã có bài phát biểu truyền cảm hứng tới các học viên khóa 5. Minh Quang cho biết 3 điều bản thân tâm đắc nhất từ khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ là “người thầy tâm huyết”, tận tình giải đáp kịp thời các thắc mắc không những về kiến thức chuyên môn mà còn trong giao tiếp xã hội hàng ngày; “môi trường giáo dục lý tưởng”, đầy đủ cơ sở vật chất, cũng như kho tài liệu online trên Office 365 đảm bảo người học tiếp cận được kiến thức mọi lúc mọi nơi; “đa dạng học viên”, nơi các bạn cùng khóa được giao lưu đa văn hóa, đa ngôn ngữ, với hy vọng tạo nên một cộng đồng người học ngày càng rộng mở hơn nữa. Điều mà Quang đặc biệt ấn tượng là “nụ cười và thái độ niềm nở, trọng thị đầy quan tâm của ban lãnh đạo, các thầy cô trong suốt quá trình học tập rèn luyện, cùng kiến thức uyên bác, cử chỉ mô phạm chuẩn mực của các thầy cô trong quá trình giảng dạy. Đó là nét văn hóa riêng có của Nhà trường, một kiểu quyền lực mềm độc đáo, cần phát huy, nhân rộng, và lan tỏa”. (Đọc đầy đủ tại ĐÂY).

Buổi lễ kết thúc với phần chụp ảnh lưu niệm giữa các thầy cô và học viên.

Một số hình ảnh khác:

Hương Giang-ULIS Media