Giao lưu giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Ritsumeikan (Nhật Bản) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giao lưu giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Ritsumeikan (Nhật Bản)

Ngày 13/8/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đón tiếp và tổ chức giao lưu với đoàn cán bộ, sinh viên đến từ Trường Đại học Ritsumeikan (Nhật Bản).

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có đại diện lãnh đạo và cán bộ Phòng CT&CTHSSV; các giảng viên, sinh viên của Khoa NN&VH Nhật Bản. Về phía Trường Đại học Ritsumeikan có các cán bộ và sinh viên ưu tú.

Mở đầu chương trình là phần văn nghệ sôi động đến từ các bạn sinh viên tài năng của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ.

Phát biểu tại chương trình, ThS. Phạm Đình Lượng – Phó Trưởng Phòng CT&CTHSSV cho biết Trường Đại học Ngoại ngữ hàng năm đã và đang tổ chức nhiều hoạt động giao lưu với các trường Đại học Nhật Bản bao gồm cả giao lưu học thuật và giao lưu văn hóa trên nhiều hình thức. Đặc biệt, năm 2023 là năm đánh dấu mốc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Trong bối cảnh đó, ông hy vọng những hoạt động này sẽ góp phần củng cố thêm tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Nhật cũng như mối quan hệ tốt đẹp cả Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Trường Đại học Ritsumeikan trong tương lai.

Về phía Trường Đại học Ritsumeikan, Trưởng đoàn – TS. Ikoma Tomokazu đã bày tỏ niềm xúc động khi được đến thăm và nhận được sự đón tiếp nhiệt tình từ phía Trường Đại học Ngoại ngữ. Ông tin tưởng rằng việc kết nối và thúc đẩy giao lưu như thế này góp phần tạo động lực cho sinh viên hai nước tìm hiểu và thêm yêu mến văn hóa truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản. Các bạn sinh viên chính là cầu nối tuyệt vời để phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt – Nhật. Do đó, đại diện Trường Đại học Ritsumeikan hy vọng buổi gặp mặt này sẽ không chỉ làm sâu sắc thêm tình hữu nghị giữa hai nước nói chung mà còn để gia tăng hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên hai trường nói riêng.

Tặng quà lưu niệm

Trong buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã được tham gia trải nghiệm một số hoạt động thú vị như: thưởng thức ẩm thực và văn hoá Việt Nam và Nhật Bản, tìm hiểu định hướng nghề nghiệp trong tương lai và đời sống sinh viên Việt Nam-Nhật Bản, chia sẻ về sở thích và ước mơ của bản thân. Các sinh viên tham gia đã rất hào hứng giao lưu, chia sẻ, coi đây không chỉ là cơ hội rèn luyện ngôn ngữ, khám phá văn hóa mà còn là dịp để kết bạn với những người bạn phương xa.

Kết thúc chương trình là phần chụp hình và tặng quà lưu niệm. Với những chia sẻ và những hoạt động thú vị, buổi giao lưu chính là tiền đề để mối quan hệ giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Ritsumeikan (Nhật Bản) trở nên khăng khít hơn trong thời gian tới.

Trường Đại học Ritsumeikan là trường đại học tư thục ở Kyoto, Nhật Bản, có lịch sử từ năm 1869. Ngày nay, trường đại học Ritsumeikan được biết đến như một trong bốn trường đại học tư thục hàng đầu của miền Tây Nhật Bản. Đại học Ritsumeikan được coi là một trong những trường đại học tốt của Nhật Bản, và đặc biệt nổi tiếng với chương trình Quan hệ Quốc tế được xếp hạng nhất ở Nhật Bản. Trường có các chương trình trao đổi với các trường trên khắp thế giới. Tìm hiểu thêm tại: http://ritsumei.edu.vn/vi/dao-tao/khoa-quan-he-quoc-te.

Một số hình ảnh khác: