Khai giảng khóa bồi dưỡng cán bộ chấm thi nói và viết tiếng Anh bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam cho giảng viên trường – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 21/11/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng cán bộ chấm thi nói và viết tiếng Anh bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam cho giảng viên Khoa Sư phạm tiếng Anh, Khoa tiếng Anh và Khoa Các nước nói tiếng Anh.

TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh giới thiệu về chương trình học

Đến dự buổi lễ có TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Dương Quỳnh Hoa – Trưởng phòng TCCB, TS. Nguyễn Thị Ngoc Quỳnh – Giám đốc Trung tâm Khảo thí, TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa ĐT&BDNN, TS. Trần Thu Hiền và ThS. Nguyễn Bích Ngọc – Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN, các giảng viên giảng dạy và tham gia khóa bồi dưỡng.

Phát biểu trong buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cho biết khóa bồi dưỡng nằm trong chủ trương của Nhà trường nhằm năng cao năng lực khảo thí của các cán bộ và của trường nói chung cũng như đáp ứng quy định của Bộ GD&ĐT với mục tiêu xây dựng thương hiệu khảo thí mạnh cho trường. Do đó, Phó Hiệu trưởng mong rằng các thầy cô tham dự sẽ nỗ lực học tập để phát triển kỹ năng của bản thân.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long phát biểu khai mạc

Khóa bồi dưỡng cán bộ chấm thi nói và viết theo định dạng bài thi VSTEP.2 kéo dài trong vòng 2 tháng, từ 21/11/2017 đến 21/1/2018 và theo hai hình thức là trực tuyến và trực tiếp. Nội dung chương trình kết hợp giữa lý thuyết và thực hành với nhiều nội dung hấp dẫn như: Tìm hiểu về tổng quan về đảm bảo chất lượng giám khảo, tìm hiểu thang chấm điển và quy trình chấm điểm đánh giá năng lực nói tiếng Anh theo định dạng VSTEP.2, Quy trình thiết lập tiêu chuẩn trong đánh giá năng lực Nói tiếng Anh theo định dạng VSTEP.2…

Khóa học gồm 180 tiết và do các cán bộ của Trung tâm Khảo thí trực tiếp giảng dạy. Trung tâm CNTT-TT&HL, Khoa ĐT&BDNN và Phòng TCCB phối hợp quản lý và hỗ trợ giảng dạy.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULiS Media