Chi hội Montpellier-Hérault trao học bổng cho sinh viên Khoa NN&VH Pháp – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chi hội Montpellier-Hérault trao học bổng cho sinh viên Khoa NN&VH Pháp

Ngày 16/03/2017, đoàn Chi hội Montpellier-Hérault (CH Pháp) gồm có ông Alain Gnocchi – Chủ tịch Chi hội, bà Dominique Giordan – Tổng Thư kí Chi hội cùng 17 thành viên trong Chi hội đã có chuyến thăm Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường đã gặp và tiếp thân mật đoàn Chi hội.

2017-03-17_19-31-17

Trong buổi tiếp trước Lễ trao học bổng, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và ông Alain Gnocchi đều khẳng định coi trọng mối quan hệ giữa hai bên và sẽ tích cực triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

2017-03-17_19-31-39

Sau đó, Lễ trao học bổng của Chi hội Montpellier-Hérault đã diễn ra tại nhà C3 Khu Công trình Khoa Pháp. Ngoài các thành viên Chi hội, buổi lễ còn có sự tham dự của PGS. TS. Đinh Hồng Vân – Trưởng khoa NN&VH Pháp; TS. Đặng Thị Thanh Thúy và TS. Nguyễn Thanh Hoa – Phó Trưởng khoa NN&VH Pháp cùng đông đảo sinh viên của Khoa.

Phát biểu trong buổi lễ, PGS. TS. Đinh Hồng Vân đã giới thiệu với Chi hội về Khoa NN&VH Pháp, những thành tựu của Khoa đồng thời bày tỏ sự cảm kích về sự giúp đỡ của Chi hội. Ông cũng như mong muốn sẽ có nhiều dịp hơn nữa nhận được sự hợp tác trao đổi từ Chi hội thông qua các suất học bổng cho sinh viên Khoa mỗi năm.

2017-03-17_19-32-16

Ông Alain Gnocchi khẳng định trong tương lai Chi hội sẽ trao tặng thêm các suất học bổng cho sinh viên nhằm thúc đẩy tăng cường trao đổi tiếng Pháp cũng như giao lưu văn hóa.

Sau đó, 10 bạn sinh viên khoa Pháp có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập nổi bật đã được nhận học bổng đến từ Chi hội. Các em sinh viên đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chi hội Montpellier-Hérault.

2017-03-17_19-32-28

Lệ Thủy – Việt Khoa/ULIS Media