Chào Ngoại ngữ 2018 – Hấp dẫn, thăng hoa và nhiều cảm xúc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chào Ngoại ngữ 2018 – Hấp dẫn, thăng hoa và nhiều cảm xúc

Với mong muốn giúp các tân sinh viên sớm hòa nhập với môi trường đại học, tạo sân chơi giúp sinh viên ULIS phát huy sự năng động, sáng tạo, chương trình Chào Ngoại ngữ 2018 đã trở lại và không phụ sự mong đợi của toàn thể sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Điều đặc biệt đó là chương trình với sự tham gia của gần 300 “diễn viên” và Tân Sinh viên QH.2018 và gần 1000 khán giả đoàn viên, sinh viên trường.

Tối ngày 19/09/2018, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công Chương trình “Chào Ngoại ngữ 2018’’ như một lời chào đặc biệt dành cho các tân sinh viên khóa QH.2018.

Đến dự với chương trình có đồng chí Nguyễn Mạnh Linh – Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn HN; đ/c Trương Ngọc Kiểm – Ủy viên BTV Thành Đoàn, Bí thư Đoàn ĐHQGHN; đ/c Hứa Thanh Hoa – Chủ tịch HSV ĐHQGHN cùng các đồng chí là Bí thư các đơn vị trong ĐHQGHN, các đơn vị kết nghĩa với Nhà trường. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có PGS. TS Ngô Minh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô là lãnh đạo các phòng ban, các khoa đào tạo, các giảng viên và đặc biệt là hơn là gần 1.000 các bạn sinh viên.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Ngô Minh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi gắm tới các bạn tân sinh viên lời chào, lời chúc các bạn sẽ có 04 năm học đại học thật ý nghĩa tại ULIS và đồng thời cũng hy vọng ĐTN – HSV trường sẽ luôn là người bạn đồng hành gần gũi với các bạn sinh viên.

Trong chương trình đã có hoạt động báo cáo tổng kết phong trào ĐTN – HSV trong năm học 2017-2018 và phát động phong trào năm học 2018-2019. Năm học vừa qua, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên đã có những thành tích đáng khích lệ, được Đoàn – Hội các cấp ghi nhận, nhiều cá nhân, tập thể đã được khen thưởng. Đặc biệt, ĐTN – HSV đã xét chọn 35 Đại sứ sinh viên, 303 Sinh viên 5 tốt và 27 Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp trường và tuyên dương các bạn trên sân khấu của Chào Ngoại ngữ. Đây không chỉ là động lực để các đoàn viên, thanh niên Nhà trường tiếp tục nỗ lực, phấn đấu mà còn khích lệ Tân sinh viên tiếp tục gìn giữ, phát huy thành tích và truyền thống của Nhà trường.

Khép lại phần lễ, những tiết mục đến từ các khoa đã khiến HT Nguyễn Văn Đạo nóng hơn bao giờ hết. Ở phần thi thứ nhất – “Sắc màu văn hóa”, màn trình diễn hết sức độc đáo của các bạn tân sinh viên đến từ các khoa đã tạo nên một bức tranh rực rỡ màu sắc của các nền văn hóa, nét đẹp ngôn ngữ tại ULIS. Đến với phần thi thứ hai – “Tài năng tỏa sáng”, những tiết mục do chính các bạn tân sinh viên lên ý tưởng, cùng nhau tập luyện và cùng nhau biểu diễn đã nhận được sự cổ vũ không thể nhiệt tình hơn từ khán giả đồng thời đưa mọi người đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Mỗi tiết mục là một nét riêng, một chất riêng tạo nên bức tranh đa màu sắc, đa văn hóa của ULIS.

Và cuối cùng, các thí sinh đã trải qua phần thi ứng xử với một câu hỏi vô cùng thú vị và ý nghĩa: “Theo em, để trở thành một thần dân xuất sắc của đại vương quốc ULIS cần có những tố chất gì? Nếu đêm nay vương quốc của em trở thành Vương quốc xuất sắc nhất, thì vương quốc của em sẽ làm gì để quảng bá hình ảnh của mình tới khắp năm châu bốn bể?”. Các khoa đã lên bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng cũng như mong muốn của mình về một đại vương quốc đa sắc màu, đa văn hóa, một đại vương quốc UIS hùng mạnh và vươn xa hơn nữa. Chương trình khép lại với thông điệp cũng chính là khẩu hiệu của trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN: Cùng nhau kiến tạo cơ hội – Creating Opportunities Together.

Hy vọng rằng chương trình Chào Ngoại ngữ 2018 sẽ là bước đệm để các bạn tân sinh viên tự tin và vững vàng hơn trên chặng đường sắp tới!

Hình ảnh tại sự kiện:

ĐTN-HSV