Chân dung Thủ khoa đầu ra Toàn trường năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chân dung Thủ khoa đầu ra Toàn trường năm 2018

Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và Thủ khoa đầu ra toàn trường là phần thưởng cho những nỗ lực học tập, hoạt động ngoại khóa trong suốt 4 năm sinh viên của Nguyễn Trần Trâm Anh, sinh viên khóa QH.2014 chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh, hệ đào tạo Chất lượng cao của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trâm Anh có nụ cười tươi dễ mến là điều ai cũng phải công nhận

Danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Khi còn học phổ thông, vì đã từng đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Tiếng Anh vào năm lớp 11 và 12 nên Trâm Anh được tuyển thẳng vào đại học. Hồi đó, ở lớp có rất nhiều bạn chọn học Ngoại thương, Ngoại giao,… và một số đàn anh đàn chị cũng khuyên cô gái Hà Nội nhiều hoài bão nên đăng ký vào những ngôi trường này. Tuy nhiên, vì yêu thích Tiếng Anh và muốn trở thành giáo viên nên cô nàng đã quyết định theo học Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Bốn năm học ở ULIS đã chứng minh đây là một quyết định đúng đắn. Tự nhìn lại, Trâm Anh cảm thấy chương trình đào tạo cũng như môi trường học tập ở ULIS đã giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều.

Vào giữa tháng 5 năm nay, Trâm Anh đã được Trung Ương Đoàn trao tặng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018”. Đây là danh hiệu nhằm tuyên dương những thanh niên tiêu biểu trên toàn quốc trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đã luôn cố gắng học tập và hoạt động ngoại khóa trong suốt 4 năm của đời sinh viên, Trâm Anh cũng chưa từng nghĩ mình lại được nhận vinh dự này. Đây là một niềm tự hào nhưng cũng là động lực khiến bạn quyết tâm phải tiếp tục nỗ lực hơn trong tương lai.

Trâm Anh tại lễ trao học bổng Yamada Osamitsu 2016

Một tấm gương về nghiên cứu khoa học trong sinh viên

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, bạn bè còn nể phục Trâm Anh bởi cô nàng rất “chịu khó” tham gia NCKH sinh viên. Bạn bắt đầu làm quen với nghiên cứu khoa học và được học về phương pháp nghiên cứu từ năm thứ hai đại học. Đó là một môn học mới mẻ và khá khó, nhưng qua những buổi học trên lớp, sự động viên từ thầy cô, và đặc biệt là sự chỉ bảo tận tình từ giáo viên hướng dẫn, Trâm Anh đã có những đề tài nghiên cứu khoa học đầu tiên vào năm thứ 2 và thứ 3. Không phụ công, bạn rất vui khi cả hai đề tài đều đoạt giải cấp Trường.

Tham gia NCKH sinh viên rất vất vả bởi phải sắp xếp thời gian hoàn thành nhiều việc cùng lúc như: học chính khóa, đi làm thêm, tham gia hoạt động ngoại khóa và để hoàn thành nghiên cứu, nhiều khi Trâm Anh phải thức đến 2 giở sáng để đọc tài liệu và viết bài. Khó khăn là vậy nhưng bạn vẫn cảm thấy đã được đền đáp xứng đáng khi được biết thêm nhiều học thuyết, khái niệm liên quan đến dạy-học Tiếng Anh và hiểu thêm về kỹ năng nghiên cứu. Bên cạnh đó, sự quan tâm, hướng dẫn tận tình từ giáo viên hướng dẫn cũng là nguồn động lực giúp Trâm Anh vượt qua nỗi lo lắng và những khó khăn khi thực hiện đề tài.

Mình muốn nhắn nhủ các bạn sinh viên, đặc biệt là các ULIS-er rằng hãy mạnh dạn đăng ký tham gia NCKH sinh viên bởi đó là cơ hội để các bạn tìm hiểu sâu về một vấn đề mà mình quan tâm, không bị giới hạn bởi những kiến thức học trong giáo trình trên lớp. Dù có phần vất vả hơn, nhưng các bạn chắc chắn sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức, kĩ năng hữu ích cho sau này”, cô nàng khẳng định.

Những ngày đầu tháng 7, Trâm Anh vui mừng khi nhận được thông báo mình là Thủ khoa đầu ra toàn trường năm nay với điểm TBC là 3.86/4 (Điểm TBC rèn luyện là 94). Sau 4 năm học và vui hết mình ở ULIS, đã đến lúc cô gái trẻ phải chia tay mái trường với bao kỷ niệm đẹp. Nhìn lại, cô bạn chỉ cười mãn nguyện nói: “Mình luôn tự hào và cảm thấy cực kì may mắn khi là sinh viên ULIS bởi mình được là học trò của những thầy cô giỏi, tâm huyết, được học cùng với các bạn sinh viên năng động. Đây là môi trường tốt để mình nỗ lực mỗi ngày, tích cực học hỏi và hoàn thiện bản thân.

ULIS là ngôi nhà đã giúp Trâm Anh trưởng thành rõ rệt

Với hành trang kiến thức và kỹ năng Nhà trường đã trao tặng, chúc cho Trâm Anh mãi giữ nụ cười tự hào “Be Uliser be cool” trên môi và kiêu hãnh bước trên con đường tương lai mà mình đã chọn!

Theo Bản tin ĐHQGHN