Bồi dưỡng kiến thức và tập huấn kỹ năng cho Đại sứ Truyền thông năm học 2023-2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bồi dưỡng kiến thức và tập huấn kỹ năng cho Đại sứ Truyền thông năm học 2023-2024

Ngày 16 và 23/01/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hai chuyên đề bồi dưỡng trực tiếp về kỹ năng chuyên môn dành cho các Đại sứ Truyền thông năm học 2023-2024. 

Tham dự chương trình có Ban Tổ chức và các Đại sứ Truyền thông năm học 2023-2024.

Phát biểu tại buổi bồi dưỡng, TS. Vũ Văn Hải – Trưởng phòng CT&CTHSSV đã thay mặt Ban Tổ chức gửi lời động viên tới các em sinh viên. Thông qua các buổi bồi dưỡng, thầy hy vọng các Đại sứ sẽ tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng để vận dụng và phát huy vào quá trình làm nhiệm vụ của mình; đồng thời thầy cũng khuyến khích các bạn Đại sứ tích cực tham gia vào các hoạt động để phát triển toàn diện về nhiều mặt, đạt được nhiều thành công trong nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, Trưởng phòng CT&CTHSSV đặc biệt lưu ý với đội ngũ Đại sứ Truyền thông về vấn đề cảnh giác và kiểm chứng các thông tin chưa xác thực, thậm chí là tin tức sai lệch để trang bị cho mình một cái nhìn khách quan, đa chiều cũng như hoàn thành thật tốt nhiệm vụ truyền thông.

Cũng trong chương trình, Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL Trịnh Hải Tuấn đã bày tỏ niềm vui cũng như sự mong đợi và tự hào khi chứng kiến hành trình phát triển không ngừng của đội ngũ Đại sứ Truyền thông, đồng thời nhấn mạnh các em phải tích cực tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm quý báu trong quá trình đi lấy tin và chụp ảnh sự kiện. Với thông điệp “hãy chiến thắng nỗi sợ của bản thân để đạt được hoài bão lớn”, thầy hi vọng Đại sứ Truyền thông năm học 2023-2024 sẽ tự tin hơn, táo bạo hơn để dám đương đầu với những thử thách mới, những nhiệm vụ mới nhằm tự học hỏi và phát triển, từ đó góp phần đẩy mạnh hiệu quả công việc cũng như xây dựng công tác truyền thông lớn mạnh và vững bền. 

Nội dung của hai chuyên đề lần này tập trung chủ yếu vào “kỹ năng chụp, chỉnh sửa ảnh truyền thông” và “kỹ năng viết kịch bản, quay video truyền thông”. Hai buổi bồi dưỡng đã diễn ra sôi nổi với những lý thuyết và kiến thức thú vị xoay quanh kỹ năng nhiếp ảnh, hướng dẫn quay phim và hướng dẫn xây dựng kịch bản. Ngoài ra, tại những buổi bồi dưỡng này, các Đại sứ đã có cơ hội được làm quen với những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp; bước đầu biết cách sử dụng và khai thác những tính năng cơ bản của các phần mềm, từ đó tạo nền móng tốt cho việc phát triển kỹ năng truyền thông sau này.

Ngoài các phần bồi dưỡng, Ban tổ chức cùng các Đại sứ đã có những tiết mục hỏi đáp có thưởng, giao lưu văn nghệ và kết nối nhân dịp năm mới. 

Những kiến thức và kỹ năng được truyền đạt trong hai buổi tập huấn lần này chắc chắn sẽ là hành trang vững chắc cho các Đại sứ Truyền thông ở những chặng đường sắp tới. Bên cạnh các buổi tập huấn trực tiếp, Ban Tổ chức vẫn tiếp tục triển khai tập huấn trực tuyến do các Đại sứ tự tổ chức.

Một số hình ảnh khác:

Trà Giang-Khánh Huyền