Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-Xcơ-Va 2023” – Điểm hẹn của tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-Xcơ-Va 2023” – Điểm hẹn của tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga

Sau 3 năm bị gián đoạn do Dịch Covid-19, ngày 15/03/2023 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo – Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức thành công chương trình Dạ hội “TỪ HÀ NỘI ĐẾN MAT-XCƠ-VA 2023 – ОТ ХАНОЯ ДО МОСКВЫ” lần thứ 18.
Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động thường niên của giáo viên và sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, được đông đảo học sinh, sinh viên các trường đại học, trung học phổ thông, học viện, trung tâm, khoa, bộ môn có giảng dạy tiếng Nga ở Hà Nội và các khu vực lân cận quan tâm và mong đợi.
Tham dự chương trình, về phía khách mời Liên Bang Nga có sự hiện diện của ngài Gennady Stepanovich Bezdetko – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam cùng phu nhân, Ông Victor Vasilievich Stepanov – Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội, Bà Jurba Tatiana Sergeevna – Phó Hiệu trưởng Trường trung học thuộc Đại sứ quán LB Nga. Về phía khách mời Việt Nam có sự tham dự của Ông Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNN, ĐHQGHN, Ông Ninh Văn Tiến – Phó Tổng thư ký Trung ương Hội Hữu nghị Việt – Nga, Ông Cao Võ – Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nga Thành Phố Hà Nội, Ông Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Chi hội hữu nghị Việt-Nga tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Bà Nguyễn Thị Thảo – Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội, Cựu sinh viên K21 khoa NN&VH Nga, Bà Nguyễn Thị Thu Đạt – Giám đốc Phân viện Puskin, cùng sự có mặt của đông đảo lãnh đạo, giáo viên, cán bộ các phòng ban Trường ĐHNN, ĐHQGHN, các đơn vị: Trường Đại học Ngoại Thương, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Luật, Học viện Khoa học quân sự, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga, Trường THPT Chuyên Biên Hòa tỉnh Hà Nam, Trường THPT Chuyên ngoại ngữ – ĐHNN – ĐHQGHN, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Bên cạnh đó, chương trình còn nhận được sự đồng hành, tham gia của đông đảo các Thầy cô cựu giáo chức, các anh chị em cựu sinh viên các thế hệ của Khoa.
Chương trình còn nhận được sự hỗ trợ đặc biệt cả về vật chất và tinh thần từ các nhà tài trợ: Học viện Quốc tế về Phong thái và Nghi thức (IAME), và Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông – Liên bang Nga (DVFU). Nhân dịp này Khoa cũng đã bày tỏ lòng cảm ơn đến Trung tâm nghệ thuật và giáo dục Stellami vì đã luôn đồng hành, hỗ trợ Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga trong mọi hoạt động.
Trước khi diễn ra chương trình dạ hội, Phó hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã cuộc hội đàm với Đại sứ Gennady Stepanovich Bezdetko. Trong bầu không khí thân mật và hữu nghị, lãnh đạo hai đơn vị đã trao đổi về tình hình giảng dạy, chất lượng đào tạo, học tập tại Khoa NN&VH Nga, cơ hội việc làm của sinh viên, cũng như đánh giá cao tầm quan trọng của những hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm lan tỏa tình yêu với nước Nga, ngôn ngữ Nga, nhất là vào dịp hai nước kỷ niệm 73 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Buổi dạ hội đã diễn ra sôi động, hấp dẫn lôi cuốn người xem bởi các màn trình diễn tài năng đầy thuyết phục. Đây thực sự là nơi hội tụ của tình yêu tiếng Nga, tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga – tình cảm mà sau 73 năm ngày càng được củng cố vững chắc.
Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên, các bạn bè trong nước và Quốc tế đã nhiệt tình tham dự chương trình. Xin trân trọng cảm ơn các đơn vị đồng hành, tài trợ, các cơ quan thông tấn báo chí đã đến đưa tin về chương trình. Và đặc biệt xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu Trường ĐHNN và ĐHQGHN, lãnh đạo các phòng ban đã dành thời gian tham dự, động viên, cũng như hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.
Hẹn gặp lại trong chương trình Dạ hội “TỪ HÀ NỘI ĐẾN MÁTXCƠVA 2024”!
(Ban Truyền thông Khoa NN&VH Nga – ĐHNN – ĐHQGHN)