Làm việc và giao lưu với đoàn giảng viên, sinh viên Đại học Thanh Hoa – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm việc và giao lưu với đoàn giảng viên, sinh viên Đại học Thanh Hoa

Ngày 23/1/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc và giao lưu với đoàn giảng viên và sinh viên Đại học Thanh Hoa, Đài Loan, Trung Quốc.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn; đại diện lãnh đạo Phòng HTPT và Khoa NN&VH Trung Quốc.

Tại buổi làm việc, đại diện Đại học Thanh Hoa đã giới thiệu đôi nét về trường và thành phần đoàn tham gia trong chuyến đi lần này. Đại diện trường bày tỏ mong muốn hợp tác sâu rộng hơn với Trường Đại học Ngoại ngữ. Ông cũng hy vọng rằng trong những năm tới, hai bên sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ bền vững và lâu dài hơn nữa thông qua nhiều hoạt động cụ thể.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đánh giá cao tiềm năng hợp tác của hai đơn vị và mong rằng sau buổi gặp lần này, hai bên có thể thúc đẩy hoạt động hợp tác hiệu quả trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến với đoàn đối tác, hy vọng rằng sẽ có nhiều sự hợp tác thân thiết hơn nữa về nhiều lĩnh vực.

Ngoài ra, đại diện hai trường đã trao đổi cụ thể về phương án hợp tác trong giảng dạy, học tập và quản trị đại học giữa hai bên, cũng như một số chính sách học bổng, trao đổi sinh viên và chương trình học tập tiếng Trung.

Sau buổi làm việc, giảng viên, sinh viên Đại học Thanh Hoa đã tham gia giao lưu trên lớp học cùng sinh viên ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc, Khoa NN&VH Trung Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ.

Kiều Vân-Phương Thảo/ĐSTT