Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 cử nhân ngoại ngữ khóa QH.2015.F1 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 cử nhân ngoại ngữ khóa QH.2015.F1

“Có một nơi để về đó là nhà, có những người để yêu thương đó là gia đình, có được cả hai đó là hạnh phúc. Và có một thanh xuân để nhớ đó là ULIS.”

Ngày 05/07/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân ngoại ngữ hệ đại học chính quy năm 2019 cho sinh viên Khóa QH.2015.F1 (K49) tốt nghiệp đợt xét tháng 6/2019 tại hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN.

  • Tin ảnh: Link
  • Bài phát biểu của đại diện sinh viên: Link
  • Gặp mặt sinh viên xuất sắc: Link
  • Bài viết website ĐHQGHN: Link

Đến dự buổi lễ, về phía ĐHQGHN có Phó Trưởng ban Đào tạo Nguyễn Tiến Thảo, Phó Trưởng ban CT&CTHSSV Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm GDTC&TT Nguyễn Việt Hòa, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm GDQP&AN Trần Ngọc Sang.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường.

Buổi lễ còn có sự góp mặt của đại diện các đơn vị trong ĐHQGHN, đại diện các đơn vị đối tác, cơ quan báo chí, đại diện phụ huynh và 534 em sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2019.

Những tiết mục văn nghệ đã mở màn lễ bế giảng

Clip chia tay K49

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã nhắc lại lễ khai giảng vào ngày 21/9/2015 chào mừng khóa QH.2015 bước vào trường. Trải qua quãng thời gian ấy, các em đã có 4 năm để trưởng thành và trường cũng thêm 4 tuổi vào lịch sử. Hiệu trưởng đã gửi lời tri ân đến các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình và các em sinh viên đã đồng hành, cùng trở thành một phần lịch sử của Nhà trường. QH.2015 là một khóa đặc biệt bởi các em đã trải qua kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN đầu tiên.

Đến với trường đại học không chỉ có học và học mà còn có bao điều thú vị khác, nhiều hoạt động khác. Chúng ta còn có thể kết bạn, có thể yêu, có thể trải nghiệm bao điều kỳ thú khác. Tuy nhiên, ngoài cánh cổng trường kia còn có bầu trời, là ánh nắng, là màu xanh, là cuộc đời. Bởi vậy, đã đến lúc chúng ta cần phải tốt nghiệp và vững tin bước ra cuộc đời ngoài kia”, thầy nhắn nhủ.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng mượn câu nói “Có một nơi để về đó là nhà, có những người để yêu thương đó là gia đình, có được cả hai đó là hạnh phúc.” để chuyển đến các em thông điệp: “Có một thanh xuân để nhớ đó là ULIS.”

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu chúc mừng

Trong số 534 sinh viên được trao bằng tốt nghiệp năm nay có 5 sinh viên vinh dự được nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN, 12 sinh viên được nhận giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ vì có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Có 51 em tốt nghiệp loại xuất sắc trong đợt này.

Trao bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho 5 sinh viên xuất sắc

Trao giấy khen của Hiệu trưởng cho 12 sinh viên có thành tích xuất sắc

Đại diện cho các sinh viên K49 phát biểu, tân cử nhân Bùi Việt Vương đã dành lời tri ân sâu sắc đến cha mẹ, thầy cô, ULIS và những tân cử nhân.

“ULIS cho tôi một cơ hội thứ hai để làm lại tất cả. ULIS dẫu không phải lựa chọn đầu tiên, nhưng đối với tôi, và tôi tin là với rất nhiều người khác nữa, đó là sự lựa chọn cuối cùng, và là sự lựa chọn đúng đắn nhất…

Tôi và các bạn trong lớp từng nghĩ thanh xuân là thứ gì đó nghe lãng mạn lắm, trừu tượng và khó nắm bắt lắm, nhưng giờ đây mọi thứ đã rõ hơn cả. Thanh Xuân của chúng tôi không phải là một quận, cũng không phải là một cơn mưa rào, mà thanh xuân của chúng tôi là đây, là quãng thời gian chúng tôi ở bên nhau, trưởng thành cùng nhau, và cùng ULIS. Thanh xuân của chúng tôi, là những phút giây đắm chìm (hoặc đôi khi là mơ màng) trong những bài giảng của thầy cô, là những lúc lắng đọng với những câu chuyện đời, chuyện nghề mà thầy cô chia sẻ, là những bối rối đầu đời không biết con đường nào chúng ta nên đi, là những khoảnh khắc nhận ra ta đem lòng thầm thương trộm nhớ một người bạn cùng lớp, hay là những giờ phút giận dỗi bạn bè rồi cũng phải làm hoà để còn chạy deadline cho kịp. Còn nhiều lắm những khoảnh khắc, dẫu có vui, có buồn, âu cũng đều là những điều đáng nhớ, những kỷ niệm mà có lẽ sau này có trót quên, thì cũng chỉ cần một lời gợi nhắc, là chúng ta có thể ngồi bên nhau cười nói hàng giờ về một thanh xuân bên ULIS thật nhiều thăng trầm ấy…

Từ mai, chúng ta sẽ không còn là những sinh viên nữa. Có những người sẽ bắt đầu chặng đường làm thầy, làm cô, thành những biên-phiên dịch viên tài ba. Chắc chắn mọi thứ sẽ không dễ dàng, nhưng chỉ cần chúng ta luôn cố gắng vững vàng, tôi và các bạn, chúng ta đều sẽ làm được.”, đại diện QH.2015.F1 xúc động chia sẻ. (Link)

Đại diện tân cử nhân phát biểu

Đại diện tân cử nhân tặng hoa cho đại diện nhà trường – Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh

Sau đó là phần trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân Khóa QH.2015.F1. Đại diện lãnh đạo các khoa đã trao bằng cho các em sinh viên.

Buổi lễ bế giảng và trao bằng cử nhân ngoại ngữ hệ đại học chính quy cho khóa QH.2015.F1 đã khép lại trong không khí hân hoan, phấn khởi. Những giọt lệ tiếc nuối khi phải rời xa ULIS, nụ cười rạng rỡ khi nhận được tấm bằng tốt nghiệp, những cái ôm thật chặt chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu đậm trong các em. Cùng hành trang tri thức, kỹ năng Nhà trường đã trang bị, xin chúc tất cả K49 có được những thành công trong tương lai!  Be ULIS-er, be cool!

Một số hình ảnh trao bằng tốt nghiệp:

Xem thêm ảnh tại: Fanpage.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media