Bế giảng lớp tiếng Việt sơ cấp cho công chức Ban Thư ký Quốc hội Lào năm 2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bế giảng lớp tiếng Việt sơ cấp cho công chức Ban Thư ký Quốc hội Lào năm 2020

Ngày 8/5/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng lớp tiếng Việt sơ cấp cho công chức Ban Thư ký Quốc hội nước CHDCND Lào. Tham gia khóa học có 10 học viên làm việc tại Ban Thư ký Quốc hội Lào.

  • Tin trên Cổng thông tin điện tử Quốc hội: Link

Tham dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Trưởng Khoa Đào tạo & Bồi dưỡng ngoại ngữ Hoa Ngọc Sơn và các cán bộ phụ trách, giảng viên của khóa học. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã gửi lời chúc mừng hoàn thành khóa học tới 10 học viên người Lào. Đánh giá cao nỗ lực học tập của các học viên, Phó Hiệu trưởng mong rằng các bạn sẽ tiếp tục cố gắng học tập tiếng Việt để cống hiến cho Quốc hội, đất nước Lào. Ông cũng cảm ơn sự tin tưởng của Văn phòng Quốc hội Việt Nam giao phó nhiệm vụ này cho Nhà trường và kỳ vọng sẽ có thêm những khóa học tương tự trong tương lai được tổ chức.

Chia sẻ khó khăn trong việc đào tạo ngay thời điểm có dịch Covid-19, Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ Văn phòng Quốc hội Việt Nam, bà Trịnh Giáng Hương ghi nhận tâm huyết, tinh thần đổi mới sáng tạo trong giảng dạy của Trường Đại học Ngoại ngữ và sự cố gắng học tập của các học viên Lào. Bà mong rằng các học viên khi về nước sẽ trở thành cầu nối cho mối quan hệ láng giềng hữu nghị tốt đẹp giữa hai đất nước. Ngôn ngữ là công cụ giao tiếp, do đó bà chúc các học viên tiếp tục nâng cao trình độ tiếng Việt của bản thân để áp dụng hiệu quả trong công việc.

Tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông và bà Trịnh Giáng Hương đã đại diện hai bên trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho 10 học viên. Các học viên cũng lần lượt bày tỏ cảm xúc về khóa học bằng tiếng Việt. Những tâm sự xúc cảm cho thấy bao trải nghiệm khó quên của các học viên nước ngoài tại ULIS.

Lễ bế giảng khép lại bằng tiết mục hát tiếng Việt của các học viên Lào và chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media