Ký kết hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam (SRV) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam (SRV)

Ngày 11/3/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam (SRV) thuộc Tập đoàn Samsung đã tổ chức lễ ký kết hợp tác giữa hai bên.

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Xuân Long – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Phòng HT&PT, Khoa NN&VH Hàn Quốc, Khoa tiếng Anh.

Về phía đối tác có sự góp mặt của Tổng Giám đốc Trung tâm Samsung R&D Việt Nam (SRV) Suk Jiwon và Giám đốc các bộ phận của SRV.

Mở đầu buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã giới thiệu về lịch sử đào tạo tiếng Hàn tại trường. Hiện nay, Trường Đại học Ngoại ngữ là ngôi trường danh tiếng đào tạo đa ngành học ngôn ngữ, trong đó ngôn ngữ Hàn Quốc đóng vai trò lớn trong sự phát triển của Nhà trường. Trường đã kết nối và hợp tác với nhiều nhà giáo dục, cơ sở đào tạo, cơ quan giáo dục Hàn Quốc. Năm 2023, Tổng thống Hàn Quốc đã đến thăm Đại học Quốc gia Hà Nội và giao lưu với sinh viên ULIS. Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn tới Samsung bởi sự hỗ trợ quý giá của tập đoàn về cơ sở vật chất và cơ hội học bổng cho sinh viên được thực hành thực tập. Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long hy vọng chương trình ký kết lần này sẽ mở ra thêm cơ hội hợp tác mới giá trị cho cán bộ và sinh viên trường.

Đáp lời, Tổng Giám đốc Samsung R&D (SRV) Suk Jiwon cho biết Trường Đại học Ngoại ngữ là trường đại học đầu tiên trong lĩnh vực nhân văn mà đơn vị hợp tác bên cạnh các trường đại học thuộc lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Ấn tượng bởi sức trẻ và sự nhiệt tình của sinh viên Việt Nam, ông cũng mong muốn rằng Nhà trường có thể hỗ trợ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (SRV) trong các lĩnh vực là thế mạnh của Trường.

Tại buổi lễ, đại diện hai đơn vị đã ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức, nhất trí hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Lễ ký kết với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp với phần trao quà và chụp ảnh lưu niệm, mở ra nhiều cơ hội mới cho Nhà trường.

Hương Giang/ULIS Media