Bài phát biểu của Hiệu trưởng tại Ngày hội việc làm – ULIS JOBFAIR 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bài phát biểu của Hiệu trưởng tại Ngày hội việc làm – ULIS JOBFAIR 2017

Trong Ngày hội việc làm 2017 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã phát biểu khai mạc Ngày hội. ULIS Media trân trọng gửi tới bạn đọc nội dung toàn văn bài phát biểu:

BÀI PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG

Tại Ngày hội việc làm ULIS JOBFAIR 2017

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý cơ quan, doanh nghiệp và các em sinh viên thân mến,

Trước hết, xin được thay mặt Thầy và Trò nhà trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, quý thầy cô, đặc biệt là quý cơ quan doanh nghiệp và các em sinh viên đã tới tham dự  Ngày hội việc làm ULIS JOBFAIR 2017 hôm nay.

Đối với Nhà trường, Ngày hội Việc làm sinh viên như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của ĐH Ngoại ngữ-ĐHQGHN trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Trường ĐH Ngoại ngữ- ĐHQGHN luôn tự hào là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín trong khu vực về giáo dục ngoại ngữ, ngôn ngữ, quốc tế học. Trường cũng vinh dự đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực lao động của xã hội. Mục tiêu lâu dài và bền vững của Trường là xây dựng hình ảnh những sinh viên ULIS năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, có khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng, những tố chất mà chúng tôi định hướng cho sinh viên ULIS cũng phù hợp với nhu cầu cũng như  định hướng phát triển nguồn nhân lực của quý doanh nghiệp.

Sự hiện diện của quý vị tại trường Ngoại ngữ- ĐHQGHN hôm nay là đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp minh chứng cho sức nóng của nguồn nhân lực ngoại ngữ trong thời gian tới, và cũng là hạnh phúc lớn lao để khẳng định thương hiệu ĐH Ngoại ngữ- ĐHQGHN cho thầy và trò trường chúng tôi.

Cũng vì lẽ đó, hôm nay, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đến 39 doanh nghiệp lớn và uy tín, đã dành gần 3000 vị trí công việc cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đến tận nơi đào tạo trường ĐH chúng tôi để tìm kiếm, chọn lựa nguồn nhân lực chất lượng mà quý vị mong đợi.

Chúng tôi xin gửi lời đặc biệt cảm ơn đến công ty Samsung điện tử Việt Nam- nhà tài trợ vàng đã đồng hành cùng nhà trường với rất nhiều các hoạt động như tổ chức hội thảo, tài trợ lớp học tiếng Hàn, giới thiệu thực tập, việc làm sinh viên trong suốt thời gian qua.

Thông qua ngày hội việc làm, chúng tôi mong muốn rằng hoạt động liên kết giữa trường và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa, để Nhà trường chúng tôi tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp.

Các em sinh viên thân mến,

Ngày hội việc làm ngày hôm nay là dịp để các em tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai. Chúc các em sử dụng cơ hội này một cách hiệu quả, tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

Xin chúc Ngày hội việc làm của chúng ta thành công tốt đẹp và chân thành cảm ơn!

2017-04-02_13-10-41Thầy Đỗ Tuấn Minh phát biểu trong Ngày hội.