Tổ chức tọa đàm về việc làm cho sinh viên Khoa NN&VH Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức tọa đàm về việc làm cho sinh viên Khoa NN&VH Nga

Sáng ngày 23/11/2018, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (Trường ĐHNN-ĐHQGHN) phối hợp cùng Phòng đọc Thế giới Nga đã tổ chức thành công buổi tọa đàm với chủ đề “KHI THÁCH THỨC TRỞ THÀNH CƠ HỘI”.

*Thông tin về cuộc thi giới thiệu sách ngoại văn và phần thưởng hấp dẫn: Link

Buổi tọa đàm là nỗ lực không nhỏ của các thầy cô giáo Khoa NN&VH Nga với mong muốn giúp các em tiếp cận gần hơn với thị trường lao động để hiểu về thách thức và cơ hội nghề nghiệp, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị sử dụng lao động, cũng như trải nghiệm “quy trình phỏng vấn, tìm việc”, từ đó có những chuẩn bị sớm và tốt nhất cho công việc sau này.

Tham dự buổi tọa đàm về phía khoa NN&VH Nga – ĐHNN – ĐHQGHN có: TS. Đinh Thị Thu Huyền – Trưởng khoa, TS. Trịnh Thị Phan Anh – Phó Trưởng khoa, và đặc biệt là sự tham gia của các khách mời là những chuyên gia, nhà tuyển dụng đồng thời là cựu sinh viên khoa Nga như: Chị Nguyễn Thị Uyên – Giám đốc công ty Veviet, cựu sinh viên K35, chị Đinh Phương Loan – Giám đốc công ty Lana Tour, cựu sinh viên Nga K36, chị Đào Minh Lý – Sáng lập trường mầm non IRIS Reggio Emilia Inspired, cựu sinh viên K37, Anh Phạm Ngọc An – Biên tập viên, phát thanh viên Hệ Phát Thanh Đối Ngoại, Đài Tiếng Nói Việt Nam, cựu sinh viên K40, Anh Nguyễn Minh Mạnh – Biên tập viên, phát thanh viên Hệ Phát Thanh Đối Ngoại, Đài Tiếng Nói Việt Nam, cựu sinh viên K40, cùng sự có mặt của đông đảo giảng viên và sinh viên trong khoa.

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí ấm cúng và vô cùng gần gũi. Các vị khách mời đã mang đến những thông tin cực kỳ thú vị và bổ ích về kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm rèn luyện phát âm, kinh nghiệm khởi nghiệp, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về thách thức và cơ hội đối với sinh viên khoa Nga. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được thấy những cơ hội việc làm đang đón chờ các bạn,khi các bạn có nhận thức đúng đắn, kỹ năng tốt, thái độ đúng với công việc và kiến thức rộng mở. Những kinh nghiệm quý báu mà các khách mời chia sẻ đã làm vơi đi phần nào sự lo lắng của các bạn sinh viên khi chọn ngành nghề gắn với tiếng Nga.

Phần 2 của chương trình là nét đặc biệt nhất trong buổi tọa đàm hướng nghiệp lần này. Sau những chia sẻ rất tỉ mỉ về những điều cần biết, cũng như quy trình tìm việc, phỏng vấn, BTC cũng đã sắp xếp một tình huống giả định “Sinh viên ra trường nộp đơn xin việc và phỏng vấn xin việc”. Các bạn sinh viên đã được trực tiếp thấy quy trình xin việc, phỏng vấn, và đã được các vị khách mời – các chuyên gia về nhân sự nhận xét chấm điểm, chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên. Qua đó, các em sinh viên đã có cái nhìn sâu sắc hơn, trực tiếp nhìn thấy được những bước cần thiết chuẩn bị cho hành trang ra trường sau này của mình.

Khép lại buổi tọa đàm là những cảm xúc chân thành của các khách mời – các thế hệ học trò của khoa Nga với các thày cô giáo. Đó là những cảm xúc của những người con sau bao năm trở về, cảm xúc mà không phải ở đâu có thể gặp được. Buổi tọa đàm với thời lượng không quá dài, những đã truyền tải nhiều thông điệp đến với sinh viên: Hãy nỗ lực hết mình, xây dựng nhận thức đúng đắn, bạn sẽ có hành động đúng và sẽ gặt hái được thành công, tự tin mở rộng cánh cửa tương lai tươi sáng cho bản thân của mình.

Khoa NN&VH Nga