[Ảnh] Bồi hồi 50 năm Chuyên Ngoại ngữ – Ngày trở về – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

[Ảnh] Bồi hồi 50 năm Chuyên Ngoại ngữ – Ngày trở về

Ngày 9/11/2019, tại khuôn viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã diễn ra các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Đông đảo các thế hệ nguyên cán bộ, cựu học sinh, phụ huynh đã cùng đến chung vui với thầy trò Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trong ngày hội lớn này.

Trong buổi sáng diễn ra Các hoạt động trở lại mái trường xưa của giáo viên, cán bộ, cựu học sinh và Tổ chức không gian văn hóa và các hoạt động thể thao của học sinh.

Rất nhiều cựu học sinh đã trở về ngôi nhà thân yêu trong ngày hội trọng đại này.

Mỗi khóa đem đến ngày hội một màu sắc đồng phục riêng.

Ban tổ chức đã chuẩn bị rất nhiều khung chụp ảnh để các khóa lưu lại ngày trở về trường xưa.

Từ những khóa đầu tiên đến các khóa mới nhất, các cựu học sinh đã tụ họp lại cùng nhau trong ngày 50 năm mới có một lần, một lễ kỷ niệm lớn nhất trong lịch sử thành lập trường.

Ban tổ chức cũng chuẩn bị nhiều phòng học để các cựu học sinh giao lưu, trò chuyện sau bao năm không gặp.

Cùng lưu lại những bức ảnh với người bạn, người thầy thân yêu.

 

Có không ít gia đình có phụ huynh và con cái đều từng học tại CNN nên đây cũng là dịp kể cho nhau nghe những kỷ niệm về một thời áo trắng.

Trong số các cựu học sinh Chuyên Ngoại ngữ, không ít người tiếp tục học hay cả công tác tại Trường ĐH Ngoại ngữ. Chị Phạm Thị Minh Trang (Phòng Tổ chức cán bộ) và chị Nguyễn Thị Hoài Thu (Trung tâm Đảm bảo chất lượng) cũng nằm trong số các cựu học sinh đó. Làm việc ngay gần trường, hai chị đều coi ngày hội này là một dịp quý báu để ôn lại kỷ niệm với các bạn học.

Sảnh gạch CNN hôm nay tập trung rất đông những con người có tình yêu bất diệt với mái trường này.

Triển lãm ảnh 50 năm CNN, Con đường CNN và không gian ký ức CNN qua các thời kỳ, không gian văn hóa là nơi các cựu học sinh có thể tìm hiểu về lịch sử và quá trình phát triển của CNN.

Những cái bắt tay, những cái ôm thật chặt, những nụ cười rạng rỡ và bao gương mặt xúc động thể hiện những cảm xúc mà ngày hội gợi lên trong mỗi người.

Cũng có không ít người tìm lại được bạn cũ sau một thời gian xa cách tại ngày hội.

Các thế hệ dường như không còn khoảng cách trong ngày hội lớn. Tất cả đều có chung tình yêu CNN và kỳ vọng về một tương lai nhiều thành tựu của mái trường này.

Một cựu học sinh ngồi xe lăn được bạn bè tận tình thăm hỏi, giúp đỡ và đưa đến trường chung vui.

Hoạt động tại các gian trại của học sinh.

Ngày hội cũng là dịp giao lưu, kết nối, phát triển kỹ năng cho học sinh CNN. Các em được tham gia nhiều hoạt động tập thể, hỗ trợ tổ chức chương trình, biểu diễn các tiết mục văn nghệ,…

Là cựu học sinh khóa 25, chị Phan Thị Ngọc Dung cho biết trường ngày nay đã hiện đại hơn, học ở một địa điểm khác so với khóa của chị. Dù vậy, gặp lại bạn bè và thầy cô trong ngày trở về trường, chị có dịp nhớ lại rất nhiều kỷ niệm năm xưa, thấy mình trẻ lại thời học trò. 

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang là học sinh khóa 31 lớp chuyên Anh. Trở lại trường, chị cảm thấy rất thân thuộc và vui mừng khi được gặp lại những người bạn thời trung học. Luôn theo dõi thông tin về CNN, chị thực sự tự hào trước bề dày thành tích của Nhà trường. Đã trở thành một giảng viên tại Trường KHXH&NV, chị luôn biết ơn quãng thời gian ba năm trung học tại CNN.

Khu vực 50 năm con đường Chuyên Ngoại ngữ.

Khép lại hoạt động chào mừng là chương trình lễ kỷ niệm và đêm văn nghệ “50 năm – Khát vọng và tự hào” được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào tối 9/11/2019.

ULIS Media