Ước mơ của cô nàng “siêu” tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ước mơ của cô nàng “siêu” tiếng Anh

TTTĐ – Phạm Thị Quỳnh Anh được sinh ra và lớn lên tại Nghệ An. Từ nhỏ cô gái đã yêu thích tiếng Anh và may mắn khi được tiếp xúc, học ngoại ngữ này rất sớm.

Chăm chỉ không bao giờ thừa…

Mặc dù là một học sinh chuyên Văn thời cấp 3 tại trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (tỉnh Nghệ An), cô nàng vẫn luôn nuôi dưỡng tình yêu dành cho môn tiếng Anh qua việc xem phim, nghe nhạc, luyện đề thi. Với Quỳnh Anh việc học tiếng Anh không phải là một sự ép buộc mà xem nó như một người bạn giúp nữ sinh nhìn cuộc sống và thế giới rộng mở hơn. Bên cạnh đó, ngoại ngữ giúp cô hiểu chính mình, hiểu mọi người một cách sâu sắc hơn.

Cũng bởi vậy, Phạm Thị Quỳnh Anh muốn truyền đạt, lan tỏa niềm yêu thích tiếng Anh đến mọi người. Đó chính là lý do ngay từ lớp 11, Quỳnh Anh đã tìm hiểu trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), Đại học Quốc gia Hà Nội và đặt làm mục tiêu chinh phục cho 4 năm đại học. Một điều đặc biệt, hầu hết các cô giáo dạy Quỳnh Anh môn Tiếng Anh đều tốt nghiệp từ trường Đại học Ngoại ngữ. Có lẽ điều này là một phần động lực nuôi dưỡng ước mơ trở thành giáo viên tiếng Anh của cô gái trẻ. Để rồi, nguyện vọng đầu tiên mà cô viết vào hồ sơ thi năm lớp 12, không một chút đắn đo, là ngành Sư phạm tiếng Anh của ULIS.

Phạm Thị Quỳnh Anh

Cô nàng cho rằng, mỗi người đều có kinh nghiệm học tập, rèn luyện và quan trọng là chọn phương pháp nào phù hợp với bản thân. Quỳnh Anh luôn tâm niệm, không phải mình không làm được, chỉ là chưa làm được. Để chọn lọc, áp dụng kinh nghiệm hiệu quả, cô đã thử, đi nhiều, trải nghiệm nhiều, tập trung rèn luyện bản thân và học tập chăm chỉ.

“Mình không nhận là người siêng năng nhưng luôn coi mọi cố gắng đều có ý nghĩa, trong đó sự chăm chỉ sẽ không bao giờ thừa. Bên cạnh việc nỗ lực học, mình không bỏ quên việc rèn luyện bản thân, luôn cố gắng để hôm nay trở thành “phiên bản” tốt hơn của chính mình ngày hôm qua, bắt đầu từ những hành động nhỏ, thói quen nhỏ”, Quỳnh Anh chia sẻ.

Cô nàng theo đuổi ước mơ trở thành cô giáo dạy tiếng Anh

Nữ sinh luôn đặt sự chọn lọc, kiên trì làm “kim chỉ nam” trong học tập, rèn luyện. Cô nàng cũng rất thích đi chơi nên luôn cố gắng cân bằng việc học và chơi. Theo Quỳnh Anh, việc học ở trường đại học nào cũng sẽ đem lại cơ hội và khó khăn riêng. Học tập tại trường Đại học Ngoại ngữ cũng vừa là cơ hội, vừa là thử thách đối với cô. Đó là cơ hội để Quỳnh Anh được sống với niềm đam mê tiếng Anh, vượt ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân, được học hỏi những giảng viên giỏi giỏi và rất tâm lý, ủng hộ sinh viên. Đó cũng là cơ hội để cô được trải nghiệm “đặc sản deadlines” mà nhiều người vẫn hay nói về ULIS; Cơ hội cho nữ sinh vừa học, vừa làm ngay năm nhất đại học.

Quyết tâm trở thành cô giáo dạy tiếng Anh

Học tập ở ULIS cũng là thử thách cho cô nàng phải rèn luyện nhiều hơn, nghiên cứu sâu hơn, để không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn vận dụng nó vào nhiều mảng, dự án khác nhau, đặc biệt là chuyên ngành hiện tại đang theo học (Sư phạm tiếng Anh)… Cô đã học được rất nhiều từ những người bạn, thầy cô trong khoa. Bên cạnh đó, những lúc đối mặt với khó khăn, Quỳnh Anh chọn cho mình một không gian riêng tư, rồi tự nhìn nhận lại bản thân, cả những điều đã làm được, chưa làm được. Điều này giúp nữ sinh rất nhiều trong việc cho bản thân thêm năng lượng và đi đúng hướng.

Quỳnh Anh hài lòng với quyết định của bản thân và luôn cố gắng thật nhiều
Nữ “Sinh viên 5 tốt” chia sẻ: “Tham gia hoạt động Đoàn – Hội đem lại cho mình rất nhiều kinh nghiệm. Đoàn – Hội như người bạn đồng hành giúp mình trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng không có trong sách vở.

Tất cả những dự án, sự kiện mình tự trải nghiệm, tự làm, học hỏi và tự đúc kết kinh nghiệm. Qua đó, mình có thêm bạn bè, nhiều mối quan hệ tốt. Bằng việc duy trì kết nối với họ cũng cho mình động lực, hỗ trợ trong chính việc học tập.

Môi trường Đoàn – Hội không chỉ giúp bản thân rèn luyện tốt, mà cả học tập tốt nữa, cho mình lớn lên, trưởng thành hơn rất nhiều”.

Tên ngành mà cô nàng chọn học đại học đã nói lên tất cả về dự định nghề nghiệp tương lai cô hướng đến sau tốt nghiệp. Quỳnh Anh hài lòng với quyết định của bản thân và sẽ cố gắng thật nhiều, để khi ra trường trở thành một giáo viên tiếng Anh, khơi dậy niềm yêu thích ngoại ngữ, trao được nhiều giá trị cho các bạn nhỏ.

“Mình cũng mong muốn tham gia thêm các dự án tình nguyện có ích cho cộng đồng, đặc biệt dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Theo học ngành Sư phạm tiếng Anh không chỉ cho mình những kiến thức chuyên ngành, giúp mình trở thành nhà giáo sau này, mà còn am hiểu hơn về tâm lý con người, đặc biệt là tâm lý trẻ em, phát huy được sức sáng tạo của bản thân”, nữ sinh bày tỏ.

Năm học 2022-2023, Phạm Thị Quỳnh Anh đã được nhận giải thưởng “Sinh viên 5 tốt”. Đó là danh hiệu cao quý mà cô hằng mong ước ngay từ khi chưa vào đại học. Từ lúc tốt nghiệp cấp 3, cô nàng đã muốn trở thành một sinh viên có thể đảm bảo được cả việc học và tham gia hoạt động ngoại khóa.

Quỳnh Anh rất yêu thích các hoạt động tình nguyện. Nếu như việc học cho cô kiến thức, kĩ năng học thuật thì tham gia hoạt động ngoại khóa mang lại kĩ năng mềm, sự trải nghiệm, những mối quan hệ tốt đẹp. Danh hiệu này là minh chứng cô nàng đã trở thành “phiên bản” tốt hơn của chính mình mỗi ngày.

Nữ “Sinh viên 5 tốt” luôn tâm niệm, mỗi người đều có một cách sống, cách đóng góp riêng cho đời. Mỗi hành động tốt dù nhỏ thôi cũng đều có ý nghĩa. Vì vậy, chúng ta hãy cứ là chính mình, trải nghiệm, thử bắt đầu từ những điều nhỏ nhất và luôn không ngừng cố gắng. Vì tuổi trẻ sẽ không quay lại lần hai, nên chúng ta hãy nắm bắt những cơ hội đang đến với bản thân.