[UNC2024] Cuộc họp của 4 trường đại học về hợp tác tổ chức hội thảo quốc tế “Xu thế mới trong đào tạo tiếng Anh tại các trường đại học đa ngành và liên ngành” trong khuôn khổ UNC2024

Ngày 18/7/2023, lãnh đạo và cán bộ chuyên trách của Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Quốc tế – ĐHQGHN  đã họp mặt tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội để bàn về kế hoạch phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Xu thế mới trong đào tạo tiếng Anh tại các trường đại học đa ngành và liên ngành”. Đây là một hội thảo chuyên đề trong chuỗi sự kiện UNC2024.

Tham dự buổi làm việc có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Phó Giám đốc Đại học Bách Khoa – PGS.TS. Huỳnh Đăng Chính, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế-ĐHQGHN – PGS.TS. Nguyễn Văn Định, Trưởng phòng Quản lý khoa học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – PGS.TS. Tô Trung Thành cùng lãnh đạo và cán bộ Phòng KHCN Trường Đại học Ngoại ngữ và các phòng ban và khoa chuyên trách ở các trường đối tác.

Hội thảo quốc tế “Xu thế mới trong đào tạo tiếng Anh tại các trường đại học đa ngành và liên ngành” là sự kiện phối hợp liên trường đầu tiên trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh chuyên ngành và đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh ở bậc đại học tại Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội quý báu để cán bộ, giảng viên của 4 trường cũng như các trường, học viện, cơ quan giáo dục khác trên cả nước chia sẻ chuyên môn và học hỏi từ các chuyên gia trong nước và quốc tế về vấn đề này, và mở ra các cơ hội hợp tác nghiên cứu và phát triển chuyên môn trong tương lai.

Lãnh đạo 4 trường thống nhất cùng hợp tác phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế liên trường đầu tiên này

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ đã thay mặt nhóm chuyên trách liên trường trình bày dự thảo kế hoạch tổ chức hội thảo và nhận được nhiều ý kiến trao đổi, góp ý từ các đại biểu tham dự.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh thay mặt nhóm chuyên trách liên trường trình bày dự thảo kế hoạch tổ chức hội thảo

Lãnh đạo các trường đã thể hiện ấn tượng của mình đối với sự chuyên nghiệp và uy tín của chuỗi hội thảo khoa học quốc gia: “Nghiên cứu & giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam” (UNC) do Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức trong thời gian qua, và nhất trí tổ chức hội thảo quốc tế chuyên đề này trong khuôn khổ UNC2024, nhằm tiếp nối quan điểm hội tụ – kết nối – truyền cảm hứng của chuỗi sự kiện có tính thương hiệu này.

Đại diện các trường đã cùng nhau thống nhất các chi tiết của kế hoạch triển khai tổ chức hội thảo và cũng bày tỏ mong muốn triển khai các hoạt động hợp tác khác trong tương lai.