[UNC2021] Tổ chức workshop tiền hội thảo về Công cụ dạy học ngoại ngữ trực tuyến – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

[UNC2021] Tổ chức workshop tiền hội thảo về Công cụ dạy học ngoại ngữ trực tuyến

Nằm trong chương trình của Hội thảo quốc gia 2021: Nghiên cứu & giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam (UNC2021), Workshop tiền hội thảo số 2 với chủ đề “Công cụ dạy học ngoại ngữ trực tuyến” đã được Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức vào ngày 7/3/2021.

Diễn ra với hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến, Workshop đã thu hút hơn 3.000 người theo dõi trực tiếp trên Zoom và tại hội trường.

Tham dự chương trình có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, đại diện các Nhà tài trợ, Ban tổ chức UNC2021 và các đại biểu quan tâm.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết Hội thảo quốc gia “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam” thường niên là hoạt động được Nhà trường phát triển, nâng cấp từ hội nghị tổng kết công tác khoa học công nghệ trước đó. Hội thảo năm nay dự kiến thu hút khoảng 3.000 người tham dự với 360 báo cáo được trình bày tại 30 tiểu ban song song. Hiệu trưởng tin rằng workshop tiền hội thảo lần này với chủ đề “Công cụ ngoại ngữ trực tuyến” sẽ cung cấp nhiều kiến thức, kinh nghiệm thú vị và bổ ích cho giáo viên ngoại ngữ cả nước.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh mong muốn các thầy cô sẽ tích cực tham gia mạng lưới ULIS Connect

Cô Lan Hường giới thiệu về mạng lưới kết nối giáo viên ULIS Connect và khóa học Viewing Marathon 2021

Trong chương trình đã có 3 phần trình bày của các diễn giả nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ.

Phần chia sẻ của TS. Trần Hương Quỳnh, Khoa Tiếng Anh – Trường ĐHSPHN có chủ đề là: “Nguyên tắc tổ chức hoạt động học tập trong không gian số”. Qua đó, diễn giả đã chia sẻ về trải nghiệm và đưa ra các nguyên tắc, lời khuyên trong việc dạy trực tuyến. 

“Hãy làm chủ công nghệ thông tin.”

Trong khi đó, ThS. Trần Thị Bích Ngọc,  Khoa Tiếng Anh – Trường ĐHNN-ĐHQGHN đã trình bày về “Ứng dụng CNTT vào giảng dạy thực hành tiếng”. Báo cáo là sự đúc rút sinh động về kinh nghiệm dạy trực tuyến trong môn thực hành tiếng của bản thân diễn giả.

“Việc học chỉ đạt hiệu quả cao nhất khi thầy trò cùng áp dụng CNTT để khám phá tri thức trong môi trường học tập có tính gắn kết với thực tiễn.”

Từ kinh nghiệm công tác tại Trường THCS Ngoại ngữ – Trưởng ĐHNN-ĐHQGHN, ThS. Phạm Minh Huệ đã chia sẻ về “Ứng dụng CNTT trong hoạt động kiểm tra đánh giá”. Với những kinh nghiệm về ứng dụng các công cụ trong kiểm tra đánh giá học sinh của bản thân, diễn giả mang lại nhiều kiến thức mới cho các đại biểu.

Cô Phạm Minh Huệ chia sẻ về các công cụ sử dụng để cho học sinh làm bài kiểm tra 

Phần cuối chương trình là thời gian giải đáp thắc mắc của các đại biểu.

Hội thảo quốc gia 2021: Nghiên cứu & giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam (UNC2021) sẽ được tổ chức vào tháng 4/2021. (Đọc thêm thông tin tại: http://ulis.vnu.edu.vn/UNC2021/ https://www.facebook.com/groups/ulisnationalconference).

ULIS Media