Tại sao nên học sau đại học tại ULIS? – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tại sao nên học sau đại học tại ULIS?

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là một địa chỉ uy tín dành cho các bạn muốn học chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ các chuyên ngành ngoại ngữ bậc sau đại học.

  • Thông tin về tuyển sinh sau đại học của ULIS năm 2022: Link

Đây là những lý do khẳng định bạn có thể tin tưởng vào lựa chọn này:

Thương hiệu uy tín

Với lịch sử hơn 65 năm, Trường Đại học Ngoại ngữ là cơ sở giáo dục hàng đầu cả nước về đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ. Nằm trong khối ĐHQGHN, ULIS luôn được xã hội tin tưởng và đánh giá cao với nhiều chương trình giảng dạy đã được kiểm định AUN. Kể từ khi ra đời cho đến nay, trường đã cung cấp hàng nghìn nhân lực chất lượng cao. Rất nhiều cựu sinh viên/học viên của Nhà trường hiện đang giữ vai trò lớn trong các cơ quan chính phủ, trường học, doanh nghiệp lớn nước ngoài. 

Một số ULIS-er có thể kể ra như: MC Thảo Vân, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng, MC Hải Vân, “Shark Hưng”,… Tin tưởng vào chất lượng đào tạo của trường, rất nhiều học viên quốc tế đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Lào, Campuchia, Triều Tiên,… đã lựa chọn ULIS là nơi học tập bậc sau đại học.

Trao bằng tốt nghiệp cho một học viên quốc tế hoàn thành CTĐT Thạc sĩ

Nhiều ngành đào tạo

Trường Đại học Ngoại ngữ hiện nay cung cấp nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ ở 7 ngôn ngữ. Cụ thể như sau:

– Đào tạo thạc sĩ: Ngôn ngữ Anh, Lí luận và phương pháp dạy học Bộ môn Tiếng Anh, Ngôn ngữ Nga, Lí luận và phương pháp dạy học Bộ môn Tiếng Nga, Ngôn ngữ Pháp, Lí luận và phương pháp dạy học Bộ môn Tiếng Pháp, Ngôn ngữ Trung Quốc, Lí luận và phương pháp dạy học Bộ môn Tiếng Trung Quốc, Ngôn ngữ  Đức, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc;

– Đào tạo tiến sĩ: Ngôn ngữ Anh, Lí luận và phương pháp dạy học Bộ môn Tiếng Anh, Ngôn ngữ Nga, Lí luận và phương pháp dạy học Bộ môn Tiếng Nga, Ngôn ngữ Pháp, Lí luận và phương pháp dạy học Bộ môn Tiếng Pháp, Ngôn ngữ Trung Quốc, Lí luận và phương pháp dạy học Bộ môn Tiếng Trung Quốc.

ULIS cũng đào tạo 2 chương trình thạc sĩ liên kết quốc tế là chương trình Thạc sĩ Phương pháp dạy học bộ môn Tiếng Anh liên kết với ĐH tổng hợp Southern New Hampshire và Chương trình liên kết đào tạo quốc tế trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Đức và Tiếng Đức là ngoại ngữ và ngôn ngữ thứ hai trong bối cảnh Việt Nam – Đức do Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Trường Đại học Leipzig (CHLB Đức) (2 Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Trường Đại học Leipzig cùng cấp bằng).

Trong đó, Chương trình đào tạo thạc sĩ Ngôn ngữ Anh và Chương trình đào tạo thạc sĩ Lý luận và Phương pháp dạy học Bộ môn Tiếng Anh đã được kiểm định theo chuẩn AUN và Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đã được đánh giá đồng cấp.

Khai giảng Khóa I (QH2017D2) chương trình liên kết đào tạo quốc tế trình độ Thạc sĩ chuyên ngành “Ngôn ngữ Đức“ và “Tiếng Đức là ngoại ngữ và ngôn ngữ thứ hai trong bối cảnh Việt Nam – Đức“ do Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Trường Đại học Leipzig (CHLB Đức) cùng cấp bằng và do Liên minh Châu Âu (Chương trình Erasmus+) và Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tài trợ.

Khai giảng khóa đào tạo thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam

Giảng viên trình độ cao

Giảng viên tham gia đào tạo bậc sau đại học của Trường Đại học Ngoại ngữ đều là các giảng viên có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình. Trong đó có những giảng viên quốc tế, có những chuyên gia đầu ngành trong ngành dịch thuật, có các lãnh đạo của các khoa đào tạo. Những giảng viên cởi mở, thân thiện với học trò luôn là một trong những điểm tự hào của ULIS.

Có chương trình hỗ trợ trang bị kiến thức

Để hỗ trợ các thí sinh dự thi/ dự tuyển, Nhà trường tổ chức mở các lớp Dự bị Tiến sĩ nhằm trang bị, bồi dưỡng các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nghiên cứu sinh. Đồng thời, các lớp bồi dưỡng ngoại ngữ 2 cho các thí sinh dự tuyển sau đại học cũng được đánh giá cao.

Khai giảng khóa QH2019.1 bậc đào tạo sau đại học và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ đợt 1 năm 2019

Cơ hội giành học bổng cao

Học viên cao học, nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Ngoại ngữ có nhiều cơ hội nhận học bổng. 

a) Học bổng của ĐHQGHN

Mức học bổng toàn phần cho nghiên cứu sinh có bằng thạc sĩ là 60.000.000 đồng/khóa học, cho nghiên cứu sinh có bằng cử nhân là 90.000.000 đồng/khóa học.

Mức học bổng cấp lần đầu cho 02 năm là 40.000.000 đồng đối với nghiên cứu sinh dự tuyển từ thạc sĩ; 60.000.000 đồng đối với nghiên cứu sinh dự tuyển từ cử nhân (cấp một lần cho học bổng của 2 năm đầu).

Sau khi hết 2 năm, nếu nghiên cứu sinh đáp ứng tiêu chí quy định tại Mục 3.2, Khoản 3, của Quyết định số 1600/QĐ-ĐHQGHN, được cấp tiếp học bổng là 20.000.000 đồng cho 01 năm tiếp theo (đối với nghiên cứu sinh dự tuyển từ thạc sĩ) hoặc 30.000.000 đồng cho 02 năm tiếp theo (đối với nghiên cứu sinh dự tuyển từ cử nhân).

b) Học bổng của ULIS

Đối với thí sinh trúng tuyển nhập học là viên chức và cán bộ hợp đồng đóng bảo hiểm của Trường ĐHNN được hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo và cấp học bổng trị giá 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng)/ 1 khóa học.

Đối với thí sinh trúng tuyển nhập học không phải là viên chức và cán bộ hợp đồng đóng bảo hiểm của Trường ĐHNN được cấp học bổng trị giá 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng) / 1 khóa học..

Nghiên cứu sinh có bài báo đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục cơ sở dữ liệu ISI/Scopus (có đề tên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) được thưởng 16.000.000đ (Mười sáu triệu đồng)/bài báo.

Nhà trường cũng có học bổng dành cho học viên cao học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc với mức kinh phí tùy vào mức hỗ trợ của doanh nghiệp theo từng năm.

Bên cạnh đó, trường cũng ưu tiên bố trí chỗ ở trong ký túc xá cho những nghiên cứu sinh có nhu cầu.

Chi tiết xem tại đây: Link

c) Học bổng của các Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF), Erasmus+, Trường ĐH Leipzig

Học viên cao học ngành Ngôn ngữ Hàn có nhiều cơ hội nhận học bổng do Quỹ Korean Foundation trao tặng trị giá 900 USD/ 1 học viên. 

Học viên cao học ngành Ngôn ngữ Đức tại có nhiều cơ hội nhận học bổng do Quỹ Erasmus+  hoặc của Trường ĐH Leipzig tài trợ đi học tập và nghiên cứu tại Đức

Nhiều hoạt động bổ trợ viết bài báo khoa học và tổ chức hội thảo quốc tế

Trường Đại học Ngoại ngữ luôn chú trọng phát triển kỹ năng trong các chương trình đào tạo. Học viên cao học/nghiên cứu sinh tại trường hàng năm được hướng dẫn viết bài, tham gia nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế và quốc gia. 

Hàng năm, học viên cao học/nghiên cứu sinh được nhà trường hướng dẫn tự tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học cấp quốc gia và quốc tế thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, tạo ra diễn đàn trao đổi học thuật, giúp học viên/nghiên cứu sinh có cơ hội tiếp cận với những vấn đề mới trong nghiên cứu ngoại ngữ và có bước chuẩn bị tốt nhất để thành công trong quá trình học tập.

Nhà trường có Tạp chí khoa học Nghiên cứu nước ngoài để học viên/ nghiên cứu sinh gửi đăng bài báo nghiên cứu. 

Hội thảo Quốc tế GRS lần 2

Đồng thời, câu lạc bộ nghiên cứu khoa học sau đại học, các nhóm nghiên cứu của các học giả trong trường cũng là cơ hội để học viên cao học/nghiên cứu sinh phát triển chuyên môn, tham gia các dự án nghiên cứu để đảm bảo điều kiện tốt nghiệp. Các tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn nghiên cứu và giảng dạy là cơ hội tốt để các học viên được lĩnh hội kiến thức từ những người đi trước.

Chính bởi những lý do kể trên, đừng nên do dự khi đăng ký xét tuyển sau đại học tại Trường ĐHNN-ĐHQGHN!

ULIS Media