ULIS tham gia Đại hội lần thứ XV “Tiếng Nga và văn học Nga trong bối cảnh thế giới đang thay đổi” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

ULIS tham gia Đại hội lần thứ XV “Tiếng Nga và văn học Nga trong bối cảnh thế giới đang thay đổi”

Từ ngày 12 – 16 tháng 9 năm 2023,  tại thành phố Saint-Peterburg (LB Nga) đã diễn ra thành công tốt đẹp Đại hội lần thứ XV “Tiếng Nga và văn học Nga trong bối cảnh thế giới đang thay đổi” do Hiệp hội giáo viên tiếng Nga và văn học Nga quốc tế (MAPRYAL) tổ chức.

Đây là sự kiện lớn nhất của các nhà Nga ngữ học trên toàn thế giới. Trong khuôn khổ hội thảo MAPRYAL lần thứ 15 có sự tham gia của 533 đại biểu bao gồm: các nhà ngôn ngữ học, sư phạm học, văn học, các chuyên gia trong lĩnh vực biên phiên dịch đến từ 63 quốc gia trên thế giới.

Rất vinh dự và tự hào, khi 02 giảng viên của Khoa NN&VH Nga – ĐHNN – ĐHQGHN: cô Khuông Thị Thu Trang và cô Lưu Thị Nam Hà đã trở thành hai giảng viên duy nhất của Việt Nam nhận được lời mời tham dự Hội thảo. Hai giảng viên đã tham gia đóng góp báo cáo cũng như trao đổi, thảo luận, kết nối, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nga cùng các bạn bè đồng nghiệp trên thế giới. Hai báo cáo “Giao tiếp liên văn hóa trong giờ học tiếng Nga: Kinh nghiệm làm việc thực tế với sinh viên Việt Nam” và “Trí tuệ nhân tạo trong lớp học tiếng Nga” của hai giảng viên Việt Nam đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của những người tham dự hội thảo.

Chương trình đã diễn ra tại các địa điểm có tầm quan trọng đặc biệt về văn hóa và lịch sử của thành phố Saint-Peterburg như: Sảnh của Bộ Tổng tham mưu Nhà nước Hermitage, Hội trường Duma của Cung điện Tauride và các tòa nhà lịch sử của Đại học Quốc gia Saint-Peterburg. Bên lề hội thảo, các giảng viên cũng đã giao lưu, kết nối với các đại diện của các Trường Đại học Nga, Trung tâm khảo thí Trường Đại học Tổng hợp Saint-Petecburg, Nhà xuất bản Zlatous, Nhà xuất bản Russky mir… để bàn về một số dự án hợp tác trong việc giảng dạy tiếng Nga cho người nước ngoài.

Khoa NN&VH Nga