Tưng bừng nhập học cho sinh viên trúng tuyển CTĐT thứ 2 (Bằng kép) năm 2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tưng bừng nhập học cho sinh viên trúng tuyển CTĐT thứ 2 (Bằng kép) năm 2023

Ngày 06/09/2023, tại hội trường Sunwah, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức nhập học cho các sinh viên trúng tuyển Chương trình Đào tạo thứ 2 (Bằng kép) các ngành Ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Buổi nhập học chia thành 02 đợt tiếp nhận cho các ngành đào tạo khác nhau tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên làm thủ tục. Mỗi ca nhập học đều có sự điều phối, hướng dẫn của các cán bộ, thầy cô và các bạn tình nguyện viên, luôn túc trực để tư vấn và giải đáp các thắc mắc của tân sinh viên.

Bên cạnh đó, các khu vực đón tiếp, tư vấn, khai hồ sơ – chuẩn bị giấy tờ, làm thủ tục nhập học và phát quà tặng được phân chia một cách rõ ràng và có tính hệ thống đã giúp công tác tổ chức buổi nhập học diễn ra suôn sẻ và trật tự.

Khu vực thu hồ sơ được chia thành nhiều bàn để thuận tiện cho sinh viên

Các bạn sinh viên cũng được nhận quà tặng là chiếc túi trường U

Tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, bạn Mai Đỗ Phương Anh không giấu nổi niềm vui và sự phấn khởi trong ngày nhập học: “Trước đây mình rất lo lắng việc học song song 2 bằng sẽ rất nặng và bản thân sẽ gặp phải nhiều khó khăn và áp lực. Tuy nhiên, sự quan tâm của thầy cô và các tình nguyện viên trong ngày đầu nhập học đã giúp mình cởi bỏ được phần nào những áp lực đó. Hi vọng mình sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi theo học chương trình đào tạo bằng kép tại ULIS.”

Ngoài ra, ngay sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, các tân sinh viên thuộc chương trình đào tạo thứ hai được tham dự buổi định hướng do từng khoa tổ chức. Các em cũng được tư vấn về phương pháp học tập, những khó khăn trước mắt cũng như cách sắp xếp thời gian học tập để đạt được thành tích tốt nhất.

Buổi nhập học đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng, hứa hẹn phía trước sẽ là một kỳ học tập nhiệt huyết, vui vẻ dành cho các bạn tân sinh viên.

Hà Phương/ĐSTT