Khai giảng khóa đào tạo Đại học Văn bằng 2 VLVH ngành Ngôn ngữ Anh dành cho cán bộ công an Lai Châu năm 2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 8/9/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo Đại học văn bằng 2 hệ Vừa làm vừa học ngành Ngôn ngữ Anh (khóa QH.2023.F2.E) cho 56 đồng chí là cán bộ công an tỉnh.

Tham dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu và lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ, cán bộ phụ trách, giảng viên, học viên tham gia khóa học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Xuân Long – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ đã gửi lời chúc mừng đến 56 tân sinh viên của Nhà trường. Hiệu trưởng khẳng định trong thời đại hội nhập quốc tế hiện nay, ngoại ngữ – đặc biệt là tiếng Anh chính là công cụ giao tiếp tối ưu, đồng thời gia tăng rất nhiều cơ hội mới, mở cửa cho những trải nghiệm học tập và sự phát triển bản thân của mỗi người cán bộ. Nhà trường cũng hy vọng rằng với đội ngũ giảng viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực Ngoại ngữ, cùng sự quan tâm của các lãnh đạo Công an Lai Châu cùng các ban ngành liên quan, đi cùng với sự nỗ lực, đam mê, lòng quyết tâm và sự đoàn kết của học viên, khóa học sẽ diễn ra thành công và hiệu quả cao.

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Nguyễn Viết Giang – Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu nhấn mạnh vai trò và sự cần thiết khi mở lớp văn bằng 2, ngành ngôn ngữ Anh cho cán bộ chiến sĩ, đồng chí mong muốn Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh mở nhiều lớp bồi dưỡng ngoại ngữ cho cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các đồng chí tham gia lớp học cần xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ khi tham gia lớp học; tích cực nghiên cứu, thảo luận, trao đổi, báo cáo những khó khăn vướng mắc để kịp thời tháo gỡ; chấp hành tốt các nội quy, quy chế của lớp học, điều lệnh Công an nhân dân; các đồng chí trong ban cán sự lớp học cần thực hiện tốt các quy chế quản lý lớp học, quản lý học viên, nhanh chóng ban hành quy chế lớp học. Lãnh đạo các đơn vị cần tạo điều kiện, bố trí sắp xếp công việc đảm bảo thời gian cho cán bộ tham gia lớp học nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã trao giấy khen của Công an tỉnh cho Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng ngoại ngữ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, tuyển sinh đào tạo.

Trong những năm gần đây, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã hợp tác sâu rộng với Bộ Công An trong đào tạo – bồi dưỡng ngoại ngữ cho lực lượng Công an nhân dân. Nhà trường đã phối hợp với Cục Đào tạo trong việc bồi dưỡng tiếng Lào cho lực lượng biên phòng, đặc biệt phối hợp với Cục Nhà trường đào tạo và trao bằng Cử nhân cho hơn 200 đồng chí cán bộ, giảng viên của Đại học Kỹ thuật – Hậu cần, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Phòng Cháy chữa cháy, Học viện Chính trị Công an nhân dân,… Hơn nữa, nhà trường cũng đã thực hiện và nghiệm thu với kết quả xuất sắc Đề tài cấp nhà nước thuộc Chương trình Tây Bắc với bộ 35 sản phẩm (bao gồm 14 chương trình và 21 tài liệu) về nâng cao năng lực ngoại ngữ dành cho cán bộ, công chức, viên chức các ngành Hải quan, Du lịch, Ngoại vụ và Biên phòng vùng Tây Bắc để thực thi công vụ trong xu thế hội nhập quốc tế.

Buổi lễ khai giảng khép lại với phần chụp ảnh lưu niệm.

Hương Giang/ĐSTT