Tưng bừng nhập học cho sinh viên CTĐT thứ 2 (Bằng kép) năm học 2018-2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tưng bừng nhập học cho sinh viên CTĐT thứ 2 (Bằng kép) năm học 2018-2019

Ngày 25/8/2018, tại hội trường Sunwah, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức nhập học cho sinh viên trúng tuyển đại học chính quy CTĐT thứ 2 (Bằng kép) năm học 2018 – 2019 ngành ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Để đảm bảo an ninh trật tự cũng như tạo thuận lợi nhất cho các em sinh viên và người nhà, Nhà trường đã tổ chức nhập học theo 2 ca. Mỗi một ca nhập học đều có sự tham gia của các cán bộ, thầy cô và các bạn tình nguyện viên của Nhà trường túc trực để tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc của tân sinh viên và phụ huynh. Ngoài ra, việc phân chia một cách chuyên nghiệp các khu vực đón tiếp, tư vấn, khai hồ sơ – chuẩn bị giấy tờ và làm thủ tục nhập học đã giúp công tác tổ chức diễn ra suôn sẻ và trật tự.

                                                                                         Khu vực đón tiếp

                                                                              Khu vực tư vấn

                                                                                      Khu vực khai hồ sơ

                                                                             Khu vực làm thủ tục

Bạn Nguyễn Thị Huyền Trang, sinh viên năm 2 trường Đại học KHXH&NV – ĐHQGHN trúng tuyển vào Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc chương trình đào tạo thứ 2 cho biết: “Qua buổi nhập học ngày hôm nay, em đã cảm nhận được sự đón tiếp tận tình và chuyên nghiệp đến từ các cán bộ, thầy cô và tình nguyện viên của Nhà trường. Điếu đó đã giúp em thêm hào hứng khi trúng tuyển vào chương trình đào tạo thứ 2 của Nhà trường. Em tin đó sẽ là nguồn động lực lớn để em hoàn thành khóa học và nhận được thêm một tấm bằng cũng như mở ra cho mình nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn vào tương lai”.

Năm học 2018 – 2019, có 440 em trúng tuyển tân sinh viên chương trình đào tạo thứ 2 của trường. Trong đó, Ngôn ngữ Anh là 132 em; Ngôn ngữ Trung quốc là 83 em; Ngôn ngữ Nhật là 89 em; Ngôn ngữ Hàn Quốc là 136 em.

Kết thúc buổi nhập học trong không khí tươi vui và tràn đầy hy vọng. Các em tân sinh viên chương trình đào tạo thứ 2 sẽ có hai tuần chuẩn bị trước khi bắt đầu ngày học đầu tiên của học kỳ 1 vào thứ Hai ngày 10/9/2018.

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ nhập học:

                                                                  Không khí chuyên nghiệp, trật tự

                                                  Một bạn tình nguyện viên đang hướng dẫn cách sắp xếp hồ sơ

                                                           Các bạn tân sinh viên xếp hàng theo thứ tự để làm thủ tục

                                                                                          Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media