Tưng bừng Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair 2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tưng bừng Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair 2024

Ngày 20/1/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair 2024”. Với gần 70 đơn vị tuyển dụng và nhiều vị trí việc làm cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, ngày hội đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Đây là hoạt động thường niên do Nhà trường phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nhằm giới thiệu các cơ hội việc làm tới sinh viên toàn trường.

Tập thể lãnh đạo trường nhận chữ “Khải” do hai ông đồ viết tặng 

Đến tham dự ngày hội có đại diện Bộ GD&ĐT, ĐHQGHN, Trường Đại học Ngoại ngữ, các đơn vị đối tác, các đơn vị tuyển dụng và đông đảo sinh viên ULIS. 

Phát biểu khai mạc chương trình, Vụ trưởng vụ Chính trị và Công tác học sinh sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Văn Đạt đánh giá nỗ lực của Trường Đại học Ngoại ngữ trong việc tổ chức Ngày hội việc làm thường niên: “Ngày hội việc làm đã trở thành nơi kết nối giữa Nhà trường, doanh nghiệp và học sinh sinh viên. Tại đây, chắc chắn rằng các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm được những người lao động, những cán bộ nhân viên có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp. Đồng thời, nhiều sinh viên cũng sẽ tìm kiếm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân…”

Đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cho biết: “Trong những năm qua, Nhà trường đã quan tâm đẩy mạnh việc giới thiệu cơ hội việc làm và trải nghiệm cho sinh viên. Để đạt được thành công như vậy không thể thiếu được sự hợp tác của các doanh nghiệp. Ý thức được điều đó, Trường Đại học Ngoại ngữ luôn cố gắng để kết nối sinh viên và các công ty. Sinh viên ULIS sau khi ra trường mới đi làm mà ngay cả từ năm nhất các em cũng được tạo điều kiện tìm kiếm, trải nghiệm những công việc phù hợp với bản thân.”

Trong khuôn khổ ngày hội, Trường Đại học Ngoại ngữ đã ký kết hợp tác với đơn vị tuyển dụng EIV. EIV là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tuyển dụng, quản lý và cung ứng nguồn giáo viên nước ngoài chất lượng cho các trường học, doanh nghiệp và cá nhân.

Để bày tỏ sự cảm ơn, đại diện Nhà trường đã trao thư và quà tặng cho các đơn vị doanh nghiệp tham gia ngày hội.

Trong khuôn khổ chương trình cũng diễn ra các hoạt động trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, trao quà Tết từ đơn vị đối tác, trao “Chuyến xe về quê” cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn, gặp mặt và kết nối doanh nghiệp, sơ kết chương trình đồng hành cùng sinh viên QH2023 của mạng lưới ULIS ALUMNI…

Tham gia ULIS Job Fair 2024, Sinh viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh Lê Quang Anh chia sẻ:”Em bị choáng ngợp với không khí Ngày hội việc làm năm nay. Nhiều doanh nghiệp tham gia làm em phân vân không biết ứng tuyển vào đơn vị nào. Em rất cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên cơ hội tuyệt vời này!”

Trung tâm Ngoại ngữ Germanlab, chị Phạm Hải Ly cho biết:” Chị mong muốn được tiếp cận đến nhiều bạn trẻ năng lực phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Trung tâm của chị là đào tạo tiếng Đức nên chị mong muốn được tiếp cận với những bạn sinh viên sớm, đặc biệt là những bạn sinh viên Ngôn ngữ Đức. Chị mong rằng Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động như thế này trong các năm tiếp theo.”

Ngày hội việc làm 2024 diễn ra song song cùng Lễ hội xuân ULIS. Chương trình đã thu hút đông đảo học sinh sinh viên toàn trường tham gia.

Một vài hình thức khác: