Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức tọa đàm khoa học “Chương trình đọc hiểu mở rộng” (Extensive reading program) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức tọa đàm khoa học “Chương trình đọc hiểu mở rộng” (Extensive reading program)

Ngày 11/09/2018, trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công tọa đàm khoa học “Chương trình đọc hiểu mở rộng” (Extensive reading program).

Tham gia buổi tọa đàm có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, các nhà khoa học, nghiên cứu trong và ngoài nước cũng như các giảng viên, giáo viên dạy ngoại ngữ.

Buổi tọa đàm xoay quanh nội dung của phương pháp đọc hiểu mở rộng, những vấn đề thực tiễn, các vấn đề tồn tại và hướng giải quyết do ba diễn giả trình bày là TS. Rob Warring (ĐH Notre Dame Seishin), Todd Beuckens và Paul Goldberg.

Trong phát biểu mở đầu buổi tọa đàm, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông gửi lời chào đến toàn thể các diễn giả và các nhà khoa học, nghiên cứu đã đến tham dự. Phó Hiệu trưởng mong rằng các bên tham gia buổi tọa đàm sẽ thu được nhiều thành công dù cho có đến từ những địa điểm khác nhau hay những lĩnh vực khác nhau.

Thuyết trình trong buổi tọa đàm, Tiến sĩ Rob Warring đã chia sẻ những tài liệu cần thiết cho chương trình đọc hiểu mở rộng. Ông cho rằng người học tiếng Anh đang học quá nhiều kiến thức mang tính trừu tượng mà ít tập trung vào các vốn từ vựng và cách giao tiếp thông dụng. Ông cũng đưa ra một số nguồn thông tin bổ ích để các học giả tham khảo bên cạnh những sự trao đổi tương tác trực tiếp với các học giả trong khán phòng.

Diễn giả Todd Beuckens mang đến những đoạn clip ngắn nhằm giúp các học giả trong buổi tọa đàm có thể nghe và phân biệt những cách phát âm khác nhau cũng như âm câm trong tiếng Anh. Ông cũng khẳng định rằng việc hiểu được cách nói gián tiếp trong cách nói của người nói tiếng Anh bản địa là rất cần thiết. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến trường Đại học Ngoại ngữ vì đã gửi lời mời ông tham dự buổi tọa đàm.

Diễn giả Paul Goldberg khuyên các học giả đừng chỉ ôn tập tiếng Anh mà hãy áp dụng tiếng Anh vào thực tiễn. Ông cũng chỉ ra những vấn để tồn tại trong phương pháp đọc hiểu mở rộng trong từng hoàn cảnh cụ thể và cách thức để giải quyết những khó khăn đó.

Buổi tọa đàm đã khép lại trong sự thành công trọn vẹn. Một dấu mốc nữa về nghiên cứu khoa học lại được ghi nhận tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

                                                                                                          Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media