Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức thành công kỳ thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ 2017 lần 1 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức thành công kỳ thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ 2017 lần 1

Ngày 26/02/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức kỳ thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ 2017 lần 1.

Năm nay, Nhà trường tiến hành tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ theo hình thức hoàn toàn mới là tổ chức thi đánh giá năng lực (ĐGNL). Kỳ thi gồm có 3 môn là ĐGNL Ngoại ngữ, ĐGNL Toán và Khoa học Tự nhiên, ĐGNL Văn và Khoa học Xã hội. Trong đó, hai môn ĐGNL Ngoại ngữ và môn ĐGNL Văn và Khoa học Xã hội có kết hợp câu hỏi trắc nghiệm và tự luận để làm đề thi (ĐGNL Ngoại ngữ thi bằng các thứ tiếng ngoài tiếng Anh thì thay phần tự luận bằng vấn đáp).

Hình thức thi mới này đã thu hút được sự chú ý của rất đông học sinh, phụ huynh cũng như chuyên gia trong ngành giáo dục. Bởi vậy, số thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi thử vào trường rất đông. Đợt 1 có tổng số đơn đăng kí là 1.978 em, trong đó có 1.618 thí sinh đăng ký thi cả 3 môn. Nhà trường đã bố trí 3 điểm thi với 67 phòng để đáp ứng số học sinh muốn thử sức với hình thức thi mới mẻ này.

2017-02-27_11-12-18

Thí sinh chờ đến giờ vào thi

Trong ngày thi thử hôm nay, các em học sinh đã đến rất sớm để chuẩn bị cho kỳ thi. Năm nay, kỳ thi chỉ diễn ra trong đúng một ngày. Các em làm bài thi ĐGNL Ngoại ngữ trong buổi sáng và thi hai môn ĐGNL Toán và Khoa học Tự nhiên, ĐGNL Văn và Khoa học Xã hội vào buổi chiều.

Kết thúc ngày thi, nhiều thí sinh nhận định đề thi vừa sức, không quá khó. Hầu như các em đều hoàn thành bài thi của mình. Cũng có một số thí sinh cho rằng đế Toán khá dài nên phải cố gắng làm nhanh, khiến em không làm kịp.

2017-02-27_11-12-28

Đợt thi thử đầu tiên thu hút rất đông thí sinh tham dự

Nhìn chung, dù áp dụng hình thức thi mới nhưng công tác tổ chức đợt thi thử đầu tiên rất chuyên nghiệp và hiệu quả, không có trường hợp nào vi phạm quy chế.

Kỳ thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ 2017 đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 23/04. Đăng ký dự thi kết thúc vào ngày 20/04.

Trước đó, vào ngày 16/04, Nhà trường sẽ tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh lần 2 để cung cấp nhiều thông tin hữu ích về kỳ thi năm nay cho phụ huynh và học sinh.

ULIS Media