Trường Đại học Ngoại ngữ tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2017 tại ĐHBKHN – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2017 tại ĐHBKHN

Sau thành công của buổi tư vấn tại Hải Phòng vào ngày 19/2/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiếp tục tham gia “Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2017” do báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức đã diễn ra ngày 26/2 tại Hà Nội.

Nhóm tư vấn gồm có PGS. TS. Ngô Minh THủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Vũ Văn Hải – Trưởng phòng CT&CTHSSV, TS. Hoa Ngọc Sơn – Giám đốc Trung tâm GDQT và các thầy cô phụ trách công tác tuyển sinh.

img_3092

img_3132Rất nhiều em học sinh bày tỏ sự quan tâm đến các chương trình đào tạo của trường

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2017 tại ĐHBKHN là nơi để các học sinh THPT, đặc biệt là học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh, giáo viên được tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác nhất về cách thức, chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện học tập, cơ hội việc làm… tại gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng. Năm nay, có hơn 120 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm tư vấn du học, trung tâm đào tạo quốc tế đã kịp thời cung cấp thông tin, tư vấn cho thí sinh về chọn ngành, trường trước mùa tuyển sinh 2017.

img_3157Nhóm tư vấn đã chuẩn bị rất chu đáo cho buổi tư vấn

Trong buổi tư vấn, đã có hơn 6.000 học sinh lớp 12 cùng các phụ huynh, các thầy cô đã tham quan gian trưng bày và tư vấn của Trường Đại học Ngoại ngữ. Tại đây, các khách tham quan đã được trực tiếp trao đổi, giải đáp các thắc mắc và được cung cấp những thông tin chính thức liên quan đến xét tuyển vào Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2017.

Trong năm 2017, theo quy định của ĐHQGHN, Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ xét tuyển với 2 phương thức dựa theo kết quả thi trung học phổ thông quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng; kết quả thi đánh giá năng lực còn hạn sử dụng do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức; chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK) . Thời gian xét tuyển dự kiến từ 17/7-31/8/2017. Theo đó Trường sẽ xét tuyển theo 02 đợt cụ thể như sau:

Đợt 1: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng; kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức; chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level)

Thời gian xét tuyển (dự kiến) từ 17/7-31/08/2017

– Đợt bổ sung: Xét tuyển như Đợt 1, Quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của trường và của ĐHQGHN (nếu có). Thời gian xét tuyển (dự kiến) trước 15/8/2017.

Đối với chương trình đào tạo (CTĐT): Chất lượng cao: xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, kết quả thi ĐGNL hoặc các nguồn tuyển khác theo yêu cầu riêng của từng CTĐT;Ngay khi thí sinh trúng tuyển nhập học, trường công bố điều kiện đăng ký học các CTĐT chất lượng cao;

– Thí sinh trúng tuyển vào trường có nguyện vọng theo học các CTĐT chất lượng cao phải đạt điểm trúng tuyển vào CTĐT tương ứng kể trên theo khối thi xét tuyển tương ứng. Điểm đăng ký dự tuyển vào các CTĐT chất lượng cao có quy định sau nhưng tối thiểu bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển vào CTĐT chuẩn tương ứng kể trên.

Tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN.

– Xét tuyển thẳng những thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN; thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, có hạnh kiểm tốt từng năm học trong cả 3 năm học THPT và có tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 32,0 điểm trong đó không có điểm môn nào dưới 6,0 điểm.

 – Căn cứ tiêu chí, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định và chỉ tiêu tuyển sinh, trường công bố điểm trúng tuyển theo phương án tuyển sinh.

 – Thí sinh đạt ngưỡng trúng tuyển phải tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT trước khi nhập học.

Chương trình đào tạo chất lượng cao gồm các ngành Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Nhật của Trường ĐH Ngoại ngữ. SV được hỗ trợ kinh phí 7,5 triệu đồng/năm, được hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ Bậc 4 (B2) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. SV tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân chất lượng cao.

Đào tạo cùng lúc hai chương trình đào tạo (bằng kép): SV học hết năm học thứ nhất nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện về học lực được đăng ký học thêm một CTĐT thứ hai ở trường ĐH Ngoại Ngữ hoặc các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN để nhận hai văn bằng tốt nghiệp đại học chính quy.

 Ngoài ra,  trường còn tổ chức các chương trình liên kết đào tạo quốc tế hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới, do trường đối tác nước ngoài cấp bằng.

Kế hoạch xét tuyển được công bố trên website.

P.CT&CTHSSV