Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức thành công Hội thảo về Phát triển Cộng đồng chuyên môn – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức thành công Hội thảo về Phát triển Cộng đồng chuyên môn

Ngày 10/06/2017 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Hội thảo về Phát triển Cộng đồng chuyên môn (Community of Practice Forum Vietnam). Đây là sự kiện khép lại của chuỗi chương trình Sáng kiến hạ nguồn sông Mê Kông do Trường Đại học Ngoại ngữ phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức.

Hội thảo có sự tham gia của khoảng 120 đại biểu đến từ các trường ĐH, CĐ và cơ sở giáo dục trên cả nước. Đặc biệt, TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ThS. Nguyễn Thị Mai Hữu – Trưởng ban Đề án NNQG2020, bà Dianne Millar – Đại diện văn phòng Tiếng Anh khu vực (ĐSQ Hoa Kỳ), ông Eric Wenninger – Giảng viên chương trình LMI – PCSL đã đến tham dự chương trình.

2017-06-12_08-19-42

Phát biểu khai mạc, TS. Đỗ Tuấn Minh khẳng định Hội thảo là sự kiện quan trọng đánh dấu chương trình Sáng kiến hạ nguồn sông Mê Kông (LMI) đã kết thúc thành công.

Được thực hiện trong vòng 5 năm, chương trình LMI thể hiện sự hợp tác hiệu quả giữa Trường ĐHNN – ĐHQGHN và Đại sứ quán Mỹ, đặc biệt là Văn phòng tiếng Anh khu vực tại Hà Nội. Chương trình đã đào tạo và trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp cho hàng trăm cán bộ đang công tác tại các Sở ban ngành trong 6 lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe cộng đồng, kết nối cộng đồng, nông nghiệp, năng lượng và môi trường. Vì thế, Hội thảo về phát triển cộng đồng không chỉ là dịp để chúng ta cùng nhìn lại chặng đường thành công của chương trình LMI, mà còn là dịp để giảng viên, giáo viên tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục được gặp gỡ chia sẻ và học hỏi mô hình phát triển cộng đồng giáo viên để chương trình này được nhân rộng tới nhiều đối tượng người học khác nhau trên cả nước”, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ nhấn mạnh.

2017-06-12_08-19-51

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu tại hội thảo

Hội thảo về Phát triển Cộng đồng chuyên môn diễn ra trong một ngày, với 3 phiên toàn thể và 4 phiên song song. Hội thảo tập trung thảo luận những vấn đề liên quan tới phát triển cộng đồng chuyên môn cho giảng viên tiếng Anh Việt Nam và chia sẻ những mô hình phát triển cộng đồng chuyên môn thành công. Đây cũng là cơ hội đặc biệt để giảng viên khóa Phát triển kĩ năng giao tiếp chuyên nghiệp (PCSL) và các trợ giảng cùng tổng kết và chia sẻ tới các đại biểu chương trình của khóa PCSL cũng như ứng dụng chương trình này trong giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam. Các đại biểu đều rất tích cực tham gia các hoạt động động trong hội thảo.

2017-06-12_08-20-00 2017-06-12_08-20-09 2017-06-12_08-20-17

Hội thảo về Phát triển Cộng đồng chuyên môn đã khép lại với những phản hồi tích cực từ phía các đại biểu tham dự.

2017-06-12_08-20-23

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media