Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp và gặp mặt đại diện hiệp hội All Japan Ryokan hotel, Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp và gặp mặt đại diện hiệp hội All Japan Ryokan hotel, Nhật Bản

 Ngày 17/09/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có cuộc đón tiếp và gặp mặt đại diện hiệp hội All Japan Ryokan hotel, Nhật Bản để thảo luận về các chương trình hợp tác sắp tới.

Tham dự buổi đón tiếp có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó trưởng phòng Hợp tác & Phát triển Bùi Đình Thắng, Phó trưởng phòng Chính trị và Công tác HSSV Nguyễn Huyền Trang và một số cán bộ có liên quan khác của Nhà trường.

Về phía hiệp hội All Japan Ryokan hotel có Cố vấn quản lý Nobuyuki Sato, cố vấn Tomofumi Takemura và một số đại diện khác đến dự.

Ông Nobuyuki Sato bày tỏ sự cảm ơn đến với Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy và trường Đại học Ngoại ngữ về sự đón tiếp tận tình và chu đáo. Ông cho biết về sự quy tụ của hơn 1300 khu nghỉ dưỡng và khách sạn của hiệp hội. Ông chia sẻ về sự triển khai của chính sách tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc tại Nhật Bản của hiệp hội vào tháng 10 tới cũng như sự kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa vào tháng 4/2019.

Cố vấn của hiệp hội All Japan Ryokan hotel, ông Tomofumi Takemura cho biết nguồn lao động nước ngoài cũng đang được công nhận tại các lĩnh vực sản xuất và nông nghiệp. Ông cũng cho biết về sự phát triển mạnh của mảng liên kết trong giáo dục của trường Đại học Kansai. Ông tin tưởng rằng thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Nhật Bản, các mảng dịch vụ và du lịch của Việt Nam sẽ được thúc đẩy mạnh.

Phát biểu trong buổi đón tiếp, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời chào đến với các đại diện của hiệp hội All Japan Ryokan hotel. Phó Hiệu trưởng đã có những sự giới thiệu về trường Đại học Ngoại ngữ và lịch sử giảng dạy tiếng Nhật của Nhà trường cũng như về Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa tiếng Nhật. Cô cũng chia sẻ về những hoạt động thực tập tại Nhật Bản của sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ.

Cũng trong buổi gặp mặt, hai bên đã có những trao đổi về những mảng hợp tác tiềm năng trong tương lai, đặc biệt là về công tác thực tập tại Nhật Bản của sinh viên Nhà trường.

Kết thúc buổi đón tiếp và gặp mặt, hai bên sẽ tổ chức thêm các cuộc họp khác để thảo luận thêm về các hợp tác trong tương lai.

                                                                                            Đào Trung-Việt Khoa/ULIS Media