Ký kết hợp tác với Trường Đại học Dong Hwa – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác với Trường Đại học Dong Hwa

Ngày 16/12/2022, Trường Đại Học Ngoại Ngữ, ĐHQGHN đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Dong Hwa (Đài Loan) để mở ra thêm cơ hội học tập và trải nghiệm tại nước ngoài cho sinh viên trường.

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQGHN có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan. Về phía Trường Đại học Dong Hwa có Hiệu trưởng Han Chieh Chao và phó trưởng phòng quan hệ quốc tế bà Jia Wen Chu đến tham dự lễ ký kết.

Đại học Dong Hwa thành lập vào năm 1994. Trường có xếp hạng cao tại Châu Á trong nhiều phương diện. Sinh viên khắp Châu Á coi nơi đây như “viên ngọc” của nền giáo dục xứ Đài. Khuôn viên quốc tế thân thiện với hai trung tâm cộng đồng: nhiều nhà hàng, cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng khác để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của sinh viên. Kí túc xá kiểu châu Âu đầy đủ tiện nghi như phòng tắm, điều hoà, internet. Đảm bảo 100% chỗ ở trong khuôn viên trường cho sinh viên nước ngoài. Trường Đại học quốc lập Dong Hwa hiện có tám trường trực thuộc với đa dạng các chuyên ngành đào tạo. Trong những năm gần đây, trường đẩy mạnh hoạt động quốc tế hoá giáo dục, tiếp nhận nhiều sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Trong buổi làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn và quyết tâm thúc đẩy các hoạt động trao đổi sinh viên, nhất trí giao cho bộ phận hợp tác quốc tế của hai trường trao đổi, bàn bạc cụ thể để mở ra và thực hiện các mục tiêu hợp tác, thúc đẩy hoạt động kết nối trao đổi học thuật.

Sau đó, đại diện hai trường đại học đã tiến hành ký kết văn bản MOU.

Kết thúc buổi ký kết là phần trao quà và chụp ảnh lưu niệm. Các đại biểu hai trường đều bày tỏ niềm tin vào thành công của sự hợp tác giữa hai bên.

Khánh Linh/ULIS Media