Hành trình “Mùa Đông Ấm 2023” và “Xuân Biên giới năm 2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hành trình “Mùa Đông Ấm 2023” và “Xuân Biên giới năm 2024

Tháng 1/2024 vừa qua, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ đã kết hợp cùng CLB Sức Trẻ và Học viện Khoa học Quân sự đồng tổ chức thành công 2 chương trình tình nguyện lớn: “Mùa Đông Ấm 2023” và “Xuân Biên giới 2024”. Trong suốt quá kêu gọi quyên góp, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đóng góp từ tất cả các bạn học sinh, sinh viên nhà trường. Cụ thể:
Học sinh, sinh viên toàn trường: 48.080.000đ
Học sinh THCS Ngoại ngữ: 5.000.000đ
CLB Sức Trẻ: 20 thùng quần áo ấm
TỔNG TRỊ GIÁ TIỀN MẶT VÀ HIỆN VẬT: 53.080.000đ và 20 thùng quần áo ấm
Cụ thể, Cụ thể, sáng ngày 20/01, Đoàn tình nguyện “Mùa đông ấm 2023” do đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Uỷ viên BTV Đoàn trường và đồng chí Kiều Hoàng Lan Hương – Uỷ viên BCH Hội sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN dẫn đoàn, đã phối hợp cùng CLB Sức Trẻ tổ chức thành công chương trình giao lưu và trao quà cho các em học sinh và người dân xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ đã đại diện trao tặng:
-1 suất học bổng đặc biệt cho em Hoàng Mùi Thim – học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
-25 suất học bổng “Tiếp sức đến trường”
-15 túi chăn ấm
-15 túi quà Tết
-60 miếng xốp lát phòng
-200 quyển sách, truyện
-20 thùng quần áo ấm
Bên cạnh đó, các tình nguyện viên cùng các em học sinh cũng đã đem đến chương trình những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động; đồng thời cùng nhau trải qua phần thử thách Minigame để nhận được những phần quà vô cùng xinh xắn đến từ phía CLB Sức Trẻ.
Đồng thời, từ ngày 18/01-20/01/2024, tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Học viện Khoa học Quân sự; Tạp chí Cộng sản; Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật; Nhà hát Kịch Việt Nam; Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam; Trường Cao đẳng Trinh sát; Tổng Công ty thăm dò khai thác Dầu khí; Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình tình nguyện “Xuân Biên giới” năm 2024.
Chương trình “Xuân Biên giới” là hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp trước thềm năm mới, nhằm phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, tích cực tham gia cuộc vận động “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, an sinh xã hội”; “Thanh niên sống đẹp, sống có ích” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động; đồng thời, góp phần tăng cường mối quan hệ máu thịt với nhân dân, chung tay giúp đỡ đồng bào, các gia đình chính sách và các cháu học sinh vùng cao biên giới phần nào giảm bớt những khó khăn, chuẩn bị đón một mùa xuân mới ấm áp, nghĩa tình.
Chương trình “Xuân Biên giới” năm 2024 được tổ chức tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao 800 suất quà với tổng số tiền gân 800 triệu đồng tặng các cơ quan, đơn vị, trường học, gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các bạn học sinh, sinh viên cùng các nhà hảo tâm đã tin tưởng và gửi gắm tình cảm cho chương trình. Mong rằng chúng ta sẽ tiếp tục có cơ hội đồng hành cùng nhau trong các chương trình tình nguyện sắp tới. Hi vọng rằng với các suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cùng hơn 800 món quà Tết ý nghĩa sẽ có thể phần nào hỗ trợ các em học sinh, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc, (Cao Bằng) và xã Trung Lý, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) có mùa đông ấm áp, một cái Tết trọn vẹn và đủ đầy!