Trường Đại học Ngoại ngữ ký kết hợp tác với Chi hội Choisy le Roi – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ ký kết hợp tác với Chi hội Choisy le Roi

Ngày 28/11/2016 đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Chi hội Choisy le Roi (Val de Marne, Cộng hòa Pháp) của Hội Hữu nghị Pháp – Việt.

Tham dự buổi lễ có TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, PGS.TS Đinh Hồng Vân – Trưởng khoa NN&VH Pháp, TS. Đặng Thị Thanh Thúy – Phó Trưởng khoa NN&VH Pháp.

Về phía Chi hội Choisy le Roi có bà Nicole Trampoglieri và ông Raymond Trampoglieri – Chủ tịch Chi hội.

28-11-2016-5-15-10-ch

Phát biểu trong buổi lễ, TS. Đỗ Minh Hoàng cảm ơn Chi hội Choisy le Roi đã luôn tích cực ủng hộ và giúp đỡ hoạt động đào tạo tiếng Pháp của Trường Đại học Ngoại ngữ. Ông khẳng định để thể chế hóa, nâng tầm mối quan hệ giữa Nhà trường với Chi hội cũng như tạo cơ sở pháp lý cho các hoạt động sau này thì buổi lễ ký kết ngày hôm nay là vô cùng cần thiết.

Bà Nicole Trampoglieri cũng đánh giá cao nỗ lực trong việc giảng dạy tiếng Pháp của Trường Đại học Ngoại ngữ. Bà cho biết Chi hội Choisy le Roi rất coi trọng hoạt động ký kết này với kỳ vọng sẽ tạo tiền đề để Chi hội cũng như Nhà trường có thể đẩy mạnh công tác trong thời gian tới. Chi hội Choisy le Roi rất kỳ vọng vào tương lai hợp tác tích cực giữa hai bên.

28-11-2016-5-15-26-ch

Bà Nicole Trampoglieri và ông Raymond Trampoglieri

Tiếp đó, hai bên đã tiến hành thảo luận và nhất trí ký kết các thỏa thuận hợp tác, trong đó nổi bật là hợp tác qua các nội dung: trao học bổng cho sinh viên mỗi năm một lần, trao đổi sinh viên và giáo viên, tổ chức cuộc thi về tiếng Pháp cho sinh viên… Tất cả các hoạt động này được diễn ra với mục đích hỗ trợ phát triển cộng đồng Pháp ngữ, hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp và thúc đẩy giới thiệu văn hóa và hoạt động trao đổi.

28-11-2016-5-15-35-ch

28-11-2016-5-15-42-ch

Trường Đại học Ngoại ngữ và Chi hội Hữu nghị Pháp – Việt Choisy le Roi đã bắt đầu hợp tác từ năm 2009. Nhìn chung, hai bên đã có nhiều hoạt động phối hợp và đạt được nhiều thành tựu tích cực. Lễ ký kết ngày hôm nay được xem là một cột mốc quan trọng đánh dấu cho mối quan hệ của hai bên phát triển ngày càng sâu rộng hơn. Trước đó, Nhà trường và Chi hội đã có buổi thảo luận, trao đổi về định hướng cho hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời kỳ 2016 – 2021.

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media