Ký kết hợp tác với Trường Academies Australasia College, Singapore – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác với Trường Academies Australasia College, Singapore

Ngày 12/11/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Trường Academies Australasia College (AAC), Singapore.

Tham dự buổi lễ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Phó Trưởng khoa Sư phạm tiếng Anh Nguyễn Tuấn Anh. Đoàn trường đối tác do Giám đốc điều hành Nizar Ahamed Abubacker làm trưởng đoàn.

Trường AAC tọa lạc ngay trung tâm Singapore. Trường trực thuộc Tập đoàn giáo dục Academies Australasia đã hoạt động hơn 105 năm với hệ thống 9 trường tại Sydney, Melbourne và Singapore. Thành lập năm 1992 dưới tên Học viện Washington dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục Singapore, năm 2010 AAC chính thức được đổi tên như ngày nay và được cấp chứng chỉ chất lượng đào tạo 4 năm ERF. Đây là một trong những trường cao đẳng hàng đầu của Singapore đào tạo các chương trình tiếng Anh, khóa học luyện thi vào các trường công lập, các khóa học cao đẳng và cao đẳng nâng cao, cũng như việc định hướng lộ trình cho từng sinh viên tham gia học các chương trình tại các trường thuộc tập đoàn AGK tại Australia.

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ chính thức. Hai bên nhất trí hợp tác trong các lĩnh vực: trao đổi học liệu, hợp tác nghiên cứu, giao lưu và trao đổi văn hóa. Khoảng 50 sinh viên ULIS có thể tham gia các chương trình hợp tác tại AAC mỗi năm. Thỏa thuận có thời hạn 2 năm và có thể được gia hạn.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh nhấn mạnh vai trò của việc trải nghiệm môi trường học tập, văn hóa tại nước ngoài cho sinh viên ULIS. Ông hy vọng những chương trình hợp tác cụ thể giữa hai bên sẽ là cầu nối để đưa các em sinh viên bước ra thế giới, tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường AAC đã kết thúc tốt đẹp. Sau đó, đại diện hai trường đã tiến hành trao đổi trong việc triển khai hoạt động sắp tới. Dự kiến sinh viên Khoa SPTA sẽ là những em đầu tiên tham gia các chương trình trải nghiệm, học tập tại AAC.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media