“Trung thu yêu thương – ngại gì dịch bệnh!” – Hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tết đoàn viên của thầy trò UMS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

“Trung thu yêu thương – ngại gì dịch bệnh!” – Hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tết đoàn viên của thầy trò UMS

Tết Trung thu năm nay đến với các thiếu nhi khi dịch bệnh vẫn còn gây bao lo lắng cho mọi gia đình. Với tinh thần “Trung thu yêu thương – ngại gì dịch bệnh”, các bạn nhỏ Trường THCS Ngoại ngữ đã có những hoạt động đầy ý nghĩa để gây quỹ từ thiện ủng hộ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội. Với 47.515.000đ thu được sau chương trình, nhiều phần quà đã giúp những bạn nhỏ khó khăn có cái Tết Trung thu ấm áp hơn.

Khác với những mùa Trung thu trước, Trung thu năm nay của các bạn nhỏ UMS thật đặc biệt.  Không có rước đèn, không có đi chơi, thầy và trò trường THCS Ngoại ngữ đã cùng trải qua một Trung thu ấp áp, gắn kết hơn cả. Với tên gọi “Trung thu yêu thương – ngại gì dịch bệnh”, thầy trò Nhà trường cùng tham gia 2 hoạt động gắn kết yêu thương và hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, trong đó trọng tâm là chương trình đấu giá các sản phẩm handmade gây quỹ tặng các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và các bạn nhỏ tại khu cách ly tập trung của huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội.

5 ngày phát động chương trình, các bạn học sinh đã cùng gia đình tự tay thiết kế, chế tạo những món quà “handmade” phục vụ đấu giá gây quỹ. Từ chính những đôi bàn tay khéo léo, con mắt nghệ thuật tuyệt vời, những tấm lòng chan chứa yêu thương của các bạn nhỏ, nhiều sản phẩm đẹp, độc, lạ, thu hút đã ra đời: tranh vẽ, bức bình phong, lồng đèn, ống bút,… 

Tổng cộng có 81 sản phẩm đã được gửi về ban tổ chức để tham gia đấu giá từ 20h00 đến 21h00 ngày 19/9/2021. Số tiền bán sản phẩm sau cuộc đấu giá sẽ được gửi tới các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đan Phượng – Hà Nội. Chỉ trong vỏn vẹn một tiếng đồng hồ, buổi đấu giá đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt liệt đến từ thầy trò trường THCS Ngoại ngữ, các bậc PHHS, mức giá lên tục được nâng lên bất ngờ.

Buổi đấu giá online thu hút hàng trăm lượt comment chỉ sau nửa tiếng

Lí giải điều này, có lẽ không chỉ bởi vì sự đẹp mắt, độc lạ, cuốn hút của các sản phẩm mà còn vì mỗi một thành viên của đại gia đình UMS đều mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé của mình để giúp đỡ đem lại một Trung thu hạnh phúc cho các trẻ em nghèo tại Đan Phượng. Buổi đấu giá vì thế càng trở nên ý nghĩa, ý nghĩa bởi mục đích mà nó hướng đến, bởi thông qua buổi đấu giá, thầy, trò gắn kết, thấu hiểu nhau hơn, những người có tấm lòng yêu thương cùng chung tay làm nên những món quà thật đẹp!

Ban tổ chức xin trích ra 1 bức tranh với dòng mô tả cực “chất” của bạn Nguyễn Xuân Minh Quân – 6A1 với tựa đề: “Trung thu yêu thương – Trung thu đại thắng”.

Quân viết: “Năm 1953, Bác Hồ đã viết thư trung thu gửi các cháu thiếu nhi rằng: “Khắp nơi Nam, Bắc, Tây, Đông/ Được tin thắng trận cờ hồng tung bay/ Cháu vui Bác cũng vui thay/ Thu sau so với thu này vui hơn.” Dường như, 70 năm sau ấy Trung thu Việt Nam vẫn vẹn nguyên niềm vui ấy. Thậm chí niềm vui ấy còn nhân lên nhiều lần vì Trung thu nay, cả nước đồng lòng chống giặc Covid, dù có khó khăn và thử thách, người ta vẫn dành cho nhau yêu thương và sự tử tế. Bức tranh là hình ảnh vị bác sĩ tuyến đầu đang chuẩn bị những món quà cho các em nhỏ trong khu cách ly tại trường Bình Minh. Em mong Việt Nam sớm chiến thắng được đại dịch Covid để các bạn nhỏ sớm được đoàn tụ bên gia đình mình!”

Kết thúc trong sự tiếc nuối của nhiều thầy cô, các bận phụ huynh và các bạn học sinh, buổi đấu giá đã thu được những kết quả ngoài mong đợi, mỗi sản phẩm đều tìm được chủ nhân của mình. Ngoài ra, quỹ từ thiện vì trẻ em nghèo còn nhận được rất nhiều ủng hộ đến từ các thầy cô,  từ gia đình các em học sinh.

Toàn cảnh phiên đấu giá vì trẻ em

10 giờ sáng ngày 20/9/2021, Trường THCS Ngoại ngữ đã chuyển thành công tới Huyện Đoàn Đan Phượng số tiền 47.515.000 đồng thu được từ buổi đấu giá cùng sự đóng góp của các phụ huynh, giáo viên, và học sinh Nhà trường, với mong muốn các em nhỏ tại đây sẽ luôn khỏe mạnh, chăm ngoan, học giỏi và có tương lai trọn vẹn, tươi sáng.

Vậy là một mùa Trung thu nữa lại đi qua, Trung thu năm nay thật đặc biệt, một Trung thu diễn ra trong đại dịch Covid, khi việc giãn cách là cần thiết tạo nên một Trung thu thấm đượm tình người. Thầy và trò trường THCS Ngoại ngữ đã chứng minh một điều: “Khoảng cách địa lí không thể khiến chúng ta ngừng yêu thương, quan tâm, chia sẻ.”

Do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, số tiền quyên góp được chuyển đến Huyện đoàn Đan Phượng, các anh chị đã giúp Nhà trường chuẩn bị quà chuyển tới đúng các đối tượng, giúp các bạn nhỏ có một trung thu an lành, ấm áp hơn dù trong hoàn cảnh khó khăn, dịch bệnh.

Đã có 43 phần quà là tiền mặt và bánh, sữa cho các hoàn cảnh khó khăn, các F0 thiếu nhi, cùng với bánh kẹo, vật phẩm cần thiết cho trẻ em trong khu cách ly tập trung được trao tặng trong lần gây quỹ này.

Tin bài: Lê Huyền – Bích Đào

Dưới đây là hình ảnh những món quà của đại gia đình UMS được Huyện đoàn Đan Phượng chuyển đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và trong khu cách ly tập trung Covid-19:

Chuyến xe chở yêu thương, góp chút không khí trung thu cho các bạn nhỏ

Qùa cho các bạn nhỏ F0 và khu cách ly tập trung được trao tại cổng cơ sở cách ly

Ngoài ra, Huyện Đoàn cũng giúp Trường chuyển quà trung thu tới 2 cụ bà có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa trên địa bàn. Các cụ rất xúc động và cảm ơn thầy, trò Nhà trường.