Trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng tiếng Lào cho cán bộ, học viên Học viện Biên phòng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng tiếng Lào cho cán bộ, học viên Học viện Biên phòng

Ngày 05/01/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Học viện Biên Phòng –  Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức lễ bế giảng khóa bồi dưỡng tiếng Lào cho cán bộ, học viên Học viện Biên phòng.

Tham dự buổi lễ khai giảng, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch HĐTV HT&PT, ThS. Nguyễn Thị Vân Chi – Trưởng Bộ môn NN&VH Các nước Đông Nam Á, ThS. Nguyễn Việt Hùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo và giảng viên Bộ môn NN&VH Đông Nam Á.

Về phía trường đối tác có Đại tá, TS. Nguyễn Xuân Bắc – Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị và đặc biệt là sự có mặt của 43 đồng chí sĩ quan là học viên của khóa học.

Tại lễ bế giảng, đại diện Học viện Biên phòng đã báo cáo kết quả khóa bồi dưỡng tiếng Lào trình độ A2. Trong 30 buổi, các học viên đã không chỉ được học tiếng Lào mà còn được tìm hiểu các kiến thức về về văn hóa, xã hội của đất nước Lào. Theo kết quả thi cuối khóa, 43 học viên đều được nhận chứng chỉ, trong đó có 5 học viên đạt loại Giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, TS. Nguyễn Xuân Bắc đánh giá cao vai trò của ngoại ngữ trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt trong công tác quản lý bảo vệ biên giới. Phó Giám đốc Học viện Biên phòng tin tưởng khóa học đã truyền cảm hứng, lan tỏa phong trào học ngoại ngữ cho các đồng chí để tiếp tục học tập thêm, áp dụng vào công tác chuyên môn của mình.

Cảm ơn sự phối hợp của Học viện Biên phòng, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã gửi lời chúc mừng các học viên hoàn thành khóa học. Ông cũng bày tỏ mong muốn hai trường tiếp tục triển khai nhiều chương trình hợp tác hơn nữa để phát huy thế mạnh hai bên và đóng góp vào sự phát triển nước nhà.Đại diện cho 43 học viên của khóa, Đại úy Trần Quốc Chung đã bày tỏ sự biết ơn đến lãnh đạo hai trường và các giảng viên của khóa học. Đại úy cũng khẳng định quyết tâm tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ tiếng Lào bởi đây là kỹ năng thực sự rất cần thiết trong công tác của bản thân.

Tại lễ bế giảng, đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ đã trao chứng nhận hoàn thành cho các học viên. Buổi lễ kết thúc bằng phần chụp ảnh lưu niệm.


Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media