Học tiếng Thái và cơ hội trải nghiệm thú vị từ khóa học một tháng tại Thái Lan – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học tiếng Thái và cơ hội trải nghiệm thú vị từ khóa học một tháng tại Thái Lan

Đăng ký học Ngoại ngữ 2 là tiếng Thái, một nhóm bạn sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã được nhận học bổng tham gia khóa học ngắn hạn ở Thái Lan trong vòng một tháng. Hãy cùng nghe nhóm bạn chia sẻ lại hành trình và trải nghiệm của mình nhé:

Mỗi con người đều có những bước tiến quan trọng trong cuộc đời mình. Đối với sinh viên ngoại ngữ thì đó là việc được  trải nghiệm thực tế hòa mình vào ngôn ngữ mình chọn là một điều may mắn và tuyệt vời. Nhờ vào học bổng của ThaiLand International Cooperation Agency(TICA), chúng tôi, 10 sinh viên học ngôn ngữ Thái Lan may mắn được cơ hội tham gia khóa học ngắn hạn ở Thái Lan 1 tháng. Chúng tôi, những con người cùng với một niềm đam mê tiếng Thái đã gặp nhau và cùng nhau tạo nên những tháng ngày không thể quên ở đất nước Thái Lan thân yêu.

Từ những sinh viên bỡ ngỡ bước vào môi trường hoàn tới mới, chúng tôi được dìu dắt hướng dẫn và chỉ bảo tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích. Nhớ ngày đầu đến học tại trường đại học Srinakharinwirot, chúng tôi được phát đồng phục để mặc giống như sinh viên Thái thực thụ. Cái cảm giác được mặc bộ đồng phục thật là hạnh phúc, vui sướng biết bao, cảm giác mình được hòa mình vào giống các bạn sinh viên nơi đây.

Trên lớp chúng tôi được học với các thầy cô người Thái để tăng cường nâng cao cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh những tiết học trong lớp, chúng tôi còn cơ hội đi thực tế ở các tỉnh. Điều này đã giúp chúng tôi hiểu hơn về những kiến thức chúng tôi đã được học qua sách vở trên lớp. Ngày đầu của chuyến đi thực tế chúng tôi được đến địa điểm Muang Boran (Thành Cổ). Nó giúp chúng tôi mường tưởng ra được cả đất nước Thái Lan qua chuyến đi thực tế này. Các chuyến đi tiếp về sau không hề nhàm chán mà càng ngày càng thú vị và mới lạ. Các thầy cô, anh chị staff luôn làm chúng tôi đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chuyến đi thực tế mà chúng tôi nhớ nhất có lẽ là chuyến đi thăm các dự án của nhà vua thứ 9 của Thái Lan. Chuyến đi cho chúng tôi biết về các phương pháp cải tạo môi trường, dự án nông nghiệp rất dễ thực hiện và có thể áp dụng ở Việt Nam.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng được đi tham quan các địa điểm nổi tiểng của Thái Lan. Điều đó giúp chúng tôi hiểu thêm về văn hóa của Thái Lan.

Cho tận bây giờ khi phải trở về, chúng tôi vẫn không nghĩ mình sẽ lại nhớ đất nước và con người nơi đây đến vậy. Đó là khi chúng tôi hiểu đất nước, con người và ngôn ngữ Thái Lan đã trở thành 1 phần thân thuộc với mình. Nơi đây lưu giữ bao kỉ niệm quý báu: buồn có, lo có, sợ có nhưng trên hết là niềm vui và sự ấp áp mà chúng tôi nhận được từ thầy cô, anh chị staff và bạn bè nơi đây. Mỗi nơi chúng tôi đi qua đều thấm đượm tình cảm gần gũi, mến khách của người dân Thái Lan, cũng như sự chăm sóc bảo ban như người một nhà của thầy cô, anh chị staff. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm tuyệt vời ấy. Quả thật: “ Điều tuyệt vời nhất trên thế giới bạn không thể nhìn thấy và chạm được-bạn sẽ phải cảm nhận chúng bằng trái tim.”

Cảm ơn TICA đã tổ chức chương trình suốt 20 năm qua để sinh viên Việt Nam có cơ hội được học tập và trải nghiệm trên đất nước Thái Lan xinh đẹp. Cảm ơn các thầy cô của trường đại học Srinakhrinwirot đã hướng dẫn và cung cấp những kiến thức bổ ích và thú vị cho chúng tôi.