Sôi nổi Chung kết cuộc thi Tìm hiểu Văn hóa Ẩm thực Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi Chung kết cuộc thi Tìm hiểu Văn hóa Ẩm thực Nhật Bản

Ngày 8/1/2022, vòng Chung kết cuộc thi Tìm hiểu văn hóa ẩm thực Nhật Bản dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật khóa QH2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động trải nghiệm văn hóa do Khoa NN&VH Nhật Bản tổ chức. 09 đội thi tài năng đã cùng tranh tài và đem đến những phần thi hấp dẫn.

Tham gia chương trình có sự góp mặt của đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa NN&VH Nhật Bản, Ban Giám khảo, giảng viên và sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản.

Đến với cuộc thi năm nay, các bạn sinh viên đã có cơ hội thể hiện khả năng khéo léo, sự hiểu biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản của mình qua các món ăn. Sau gần 1 tháng diễn ra, chương trình đã đi đến vòng chung kết với sự góp mặt của 09 đội thi xuất sắc đến từ các Chi đoàn khác nhau của Khoa NN&VH Nhật Bản.

Diễn ra theo hình thức trực tuyến, các đội thi đã cống hiến và thể hiện hết sức để đem đến các phần thi hấp dẫn, thuyết phục cả Ban Giám khảo và khán giả.

Trải qua các phần thi hấp dẫn và hồi hộp cùng với sự công tâm của Ban Giám khảo, kết quả chung cuộc như sau:

Cuộc thi Tìm hiểu Văn hóa Ẩm thực Nhật Bản đã tạo ra một cơ hội trải nghiệm văn hóa (đặc biệt là về ẩm thực) thú vị dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản khóa QH2021, nhất là trong thời điểm dạy học trực tuyến như hiện nay. Chương trình đã nhận được phản hồi tích cực từ phía sinh viên.

K.H