Hơn 60 người tham gia tọa đàm “Phương pháp nghiên cứu định lượng” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hơn 60 người tham gia tọa đàm “Phương pháp nghiên cứu định lượng”

Ngày 21/3/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Phương pháp nghiên cứu định lượng” tại hội trường Sunwah.

Tham dự tọa đàm có lãnh đạo và chuyên viên Phòng KHCN, Khoa SĐH, cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, học viên cao học và nghiên cứu sinh quan tâm.

Nghiên cứu định lượng là điều tra thực nghiệm có hệ thống về các hiện tượng quan sát được qua số liệu thống kê, toán học hoặc số hoặc kỹ thuật vi tính. Mục tiêu của nghiên cứu định lượng là phát triển và sử dụng mô hình toán học, lý thuyết hoặc các giả thuyết liên quan tới các hiện tượng. Trong khoa học xã hội, nghiên cứu định lượng được sử dụng rộng rãi trong tâm lý học, kinh tế học, xã hội học, tiếp thị, y tế cộng đồng, y tế và phát triển con người, giới tính và khoa học chính trị.

Tọa đàm gồm hai phần do PGS. Lê Hùng Tiến và ThS. Nguyễn Ninh Bắc là diễn giả đã chia sẻ đến khán thính giả những kiến thức lý thuyết và thực tiễn về khái niệm, các phương pháp khoa học của nghiên cứu định lượng và đặc biệt là việc áp dụng nghiên cứu định lượng vào nghiên cứu ngôn ngữ. Những thắc mắc của các thầy cô cũng đã được hai diễn giả giải đáp nhiệt tình.

Tọa đàm “Phương pháp nghiên cứu định lượng” đã thu hút hơn 60 người đến tham dự và thảo luận.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media