Tọa đàm Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN ~ 65 năm xây dựng và phát triển – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN ~ 65 năm xây dựng và phát triển

Ngày 3/2/2020 tại trường quay C5 đã diễn ra chương trình tọa đàm với chủ đề “Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN ~ 65 năm xây dựng và phát triển”. Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự góp mặt của các Bí thư Đảng ủy các thời kỳ là: thầy Nguyễn Văn Lợi [Khóa XII (1996-1998), XIV (2000-2003), XV (2003-2006) và XVI (2006-2008)], thầy Nguyễn Hữu Thọ [Khóa XIII (1998-2000)], thầy Nguyễn Hòa [Khóa XVI (2008-2010) và XVII (2010-2015)], thầy Đỗ Tuấn Minh [Khóa XVIII (2015-2020)] và Phó Bí thư khóa XVIII – cô Ngô Minh Thủy.

Tọa đàm là dịp để Đảng bộ Nhà trường nhìn lại chặng đường 65 năm lịch sử với nhiều dấu mốc đáng nhớ và những thành tựu đáng tự hào, đặc biệt trong những năm gần đây Nhà trường đã có sự phát triển mạnh về mọi mặt (đào tạo, khoa học công nghệ, học sinh sinh viên, cơ sở vật chất,…).

Trước khi bắt đầu chương trình tọa đàm, tại buổi gặp mặt các nguyên Bí thư Đảng ủy các thời kỳ với sự góp mặt của Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Đảng ủy, Hiệu trưởng Sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Bí thư Đảng ủy Đỗ Tuấn Minh cho biết Đảng bộ Nhà trường hiện có 376 đảng viên và thầy cũng chia sẻ với các nguyên Bí thư về công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ khóa XIX.

Tại tọa đàm, các thầy cô đã cùng chia sẻ những kỷ niệm, thách thức, thuận lợi, những thay đổi qua thời gian của Đảng bộ Nhà trường. Tọa đàm là một hành trình ngược dòng hồi ức về những năm tháng một thời của Đảng bộ để nhắc nhở những thành công mà Nhà trường đạt được đến bây giờ.

Chia sẻ tại tọa đàm, thầy Nguyễn Văn Lợi cho biết thời kỳ nào thì cũng có những khó khăn nhất định, tuy nhiên với sự nỗ lực của các thế hệ thầy trò qua các thời kỳ đã gây dựng danh tiếng cho Nhà trường được như ngày hôm nay. 

Thầy Nguyễn Hữu Thọ nhấn mạnh sự ủng hộ, giúp đỡ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã giúp thầy hoàn thành nhiệm kỳ thành công. Sự nhất trí, đoàn kết của toàn Đảng bộ là một điều được thầy tin tưởng sẽ luôn được duy trì.

Giữ cương vị Bí thư từ năm 2008 đến 2015, thầy Nguyễn Hòa có rất nhiều kỷ niệm để nhớ lại. Làm lãnh đạo hay giảng viên, đảng viên, bản thân thầy vẫn luôn nhắc nhở mình phải làm thật tốt các vai trò này. Định hướng phát triển Nhà trường theo hướng nghiên cứu và giải quyết chỗ ở cho cán bộ là những dấu ấn nổi bật trong thời kỳ thầy làm Bí thư.

Cảm động được gặp lại những nguyên Bí thư các thời kỳ, thầy Đỗ Tuấn Minh khẳng định những thế hệ sau này được thụ hưởng rất nhiều từ công sức lao động vất vả của những thế hệ đi trước. Nhờ đó, trong suốt hơn 60 năm, một “chất Ngoại ngữ” đã được duy trì và chảy trong huyết quản của mỗi ULIS-er. Truyền thống này là vô giá và trách nhiệm của các thế hệ sau là phải làm cho dòng chảy lịch sử với truyền thống này được tiếp tục. “Chúng ta phải tự ý thức không được ngủ quên trên hào quang quá khứ. Đó là thách thức lớn nhất của Đảng bộ các thế hệ sau mà vượt qua được thì chắc chắn chúng ta sẽ thành công”, Bí thư khóa XVIII nhấn mạnh.

“Từ một cậu sinh viên mà gia đình không ai theo ngành ngoại ngữ, trở thành giảng viên, được kết nạp Đảng rồi tham gia công tác quản lý, tôi đã được Đảng bộ trao rất nhiều cơ hội để phát triển”, thầy Đỗ Tuấn Minh chia sẻ.

Gắn bó với Trường ĐH Ngoại ngữ trong hơn 40 năm, cô Ngô Minh Thủy khẳng định công tác Đảng là việc làm rất quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh nước ta hội nhập sâu rộng như hiện nay và Trường ta có những đặc thù riêng. Bởi vậy các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, học sinh đều cần có ý thức tự phấn đấu để rèn luyện, phát triển bản thân cũng như tham gia các hoạt động của Nhà trường.

Các thầy cô đều vui mừng nhận thấy sự phát triển của Nhà trường trong nhiệm kỳ khóa XVIII qua việc: đào tạo thêm nhiều thứ tiếng mới, cơ sở vật chất ngày càng hiện đại, tuyển sinh thành công, tỷ lệ sinh viên có việc làm cao, công tác kết nối doanh nghiệp ngày càng sâu rộng, dũng cảm đi theo con đường tự chủ,… 

Cuối buổi tọa đàm, các thầy cô đã gửi những lời nhắn nhủ cho Đảng bộ trường. Đồng chí Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy khóa XVIII khẳng định những tâm huyết, chia sẻ tại sự kiện ý nghĩa này cần được lan tỏa rộng rãi tới đội ngũ các thầy các cô và đặc biệt là các em học sinh sinh viên. Buổi tọa đàm là một hình thức giáo dục truyền thống tốt cho thế hệ trẻ. Đồng chí cũng mong các thầy nguyên Bí thư tiếp tục ủng hộ Nhà trường.

Đặc biệt, Bí thư khóa XVIII mong các đảng viên trong Đảng bộ hãy: giữ gìn sức khỏe, duy trì bầu nhiệt huyết để tiến về phía trước, mỗi đảng viên đều cần cố gắng để xứng đáng với truyền thống của Đảng bộ và của chính chúng ta, giúp Nhà trường vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội để phát triển mạnh mẽ. 

ULIS Media