Tổ chức trải nghiệm làm bánh Wagashi cho sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Nhật CLC – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức trải nghiệm làm bánh Wagashi cho sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Nhật CLC

Ngày 11/1/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hoạt động trải nghiệm làm Wagashi cho các sinh viên năm 3 CTĐT CLC Ngôn ngữ Nhật. Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm văn hóa nhằm giới thiệu văn hóa Nhật Bản đến sinh viên của Khoa NN&VH Nhật Bản.

Wagashi là tên gọi chung cho các loại đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản với nguyên liệu thường dùng là thực vật, thường ăn cùng với trà. Ban đầu wagashi được dùng trong các buổi tiệc trà truyền thống, hương vị tinh tế hơn các loại đồ ăn khác, được trình bày đẹp mắt và mang tính nghệ thuật. Vì thế, loại bánh này còn được xem là các tác phẩm nghệ thuật có thể ăn được. Wagashi là một trong những nét đại diện cho văn hóa Nhật Bản và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày tại xứ sở hoa anh đào.
 
Trong chương trình, các em sinh viên đã được chuyên gia về Wagashi đến từ thương hiệu nổi tiếng Song Thủy Wagashi (từng xuất hiện trong nhiều gameshow truyền hình) giới thiệu và hướng dẫn làm bánh.
 
Ngoài ra, các em sinh viên cũng tham gia tranh tài để chọn ra 3 nhóm có sản phẩm xuất sắc nhất được nhận phần thưởng từ Ban tổ chức.
 
Chia sẻ tại chương trình, các em sinh viên đều bày tỏ niềm vui mừng khi được tận mắt xem, được hướng dẫn và tự làm nên những wagashi đẹp mắt. Được khám phá thêm một nét văn hóa thú vị từ Nhật Bản, các em cũng rất mong đợi những hoạt động trải nghiệm tiếp theo của Khoa.
 
Một số hình ảnh khác:

Khoa NN&VH Nhật Bản