Tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm từ các tác giả đăng bài trên tạp chí thuộc danh mục ISI/Scopus – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm từ các tác giả đăng bài trên tạp chí thuộc danh mục ISI/Scopus

Ngày 19/9/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm từ các tác giả đăng bài trên tạp chí thuộc danh mục ISI/Scopus do Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông chủ trì.

Tham dự buổi tọa đàm có các tác giả có nhiều bài báo khoa học được công bố quốc tế, ban chủ nhiệm các đơn vị đào tạo trong trường, lãnh đạo và chuyên viên phòng Khoa học – Công nghệ, các giảng viên, nghiên cứu sinh khoa học của Nhà trường.

Mở đầu buổi tọa đàm, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông kỳ vọng buổi tọa đàm sẽ là một diễn đàn mở để toàn thể các thầy cô, các nhà khoa học cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm, kinh nghiệm trong các công đoạn để tiến hành đăng các bài báo, công trình quốc tế. Từ đó sẽ đưa ra được các đề xuất cụ thể về các đề tài và công trình nghiên cứu trong thời gian tới.

Tiếp sau đó, các tác giả có nhiều bài báo khoa học được công bố quốc tế đã có những chia sẻ về kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân trong quá trình đăng bài bào và công trình nghiên cứu của bản thân trên các diễn đàn khoa học quốc tế.

PGS.TS. Lê Văn Canh chia sẻ về quan điểm của một người đọc các bài báo, công trình khoa học của các tác giả cũng như những tiêu chí chọn lọc của từng loại tạp chí.

Tiến sĩ Hoàng Thị Hạnh chia sẻ về kinh nghiệm đăng bài của bản thân

Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh tâm chia sẻ về những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình đăng bài trên các tạp chí khoa học

Buổi tọa đàm sau đó được tiếp tục bằng những trao đổi, thảo luận giữa các tác giả và các giảng viên, nghiên cứu sinh. Các trao đổi, phát biểu được thẳng thắn và cởi mở chia sẻ đã làm sáng tỏ nhiều băn khoăn, thắc mắc từ phía nhiều thầy cô.

Buổi tọa đàm kép lại với nhiều kỳ vọng vào một tương lai gần mà trong đó Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN sẽ là nơi mà các bài đăng, công trình nghiên cứu khoa học của các giảng viên, nhà khoa học được đăng tải thường xuyên trên các diễn đàn khoa học uy tín quốc tế.

Một số hình ảnh khác của buổi tọa đàm:

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media