Tổ chức tọa đàm giới thiệu sách của tác giả Diana Dudzik – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức tọa đàm giới thiệu sách của tác giả Diana Dudzik

Ngày 15/10/2019, Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông & Học liệu – Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu sách Mountains Beyond Mountains: A Memoir of Vietnam, Cancer and Meaningful Work của tác giả Diana Dudzik.

Đến tham dự buổi tọa đàm có Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông & Học liệu Khoa Anh Việt, Phó Giám đốc Trung tâm Dương Khánh Linh, Phó Trưởng Phòng Hành chính – Tổng hợp Nguyễn Thị Lan Hường, tác giả cuốn sách Diana Dudzik, các cán bộ của Trung tâm, các giảng viên cán bộ và các em sinh viên quan tâm.

Mở đầu buổi tọa đàm, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông & Học liệu Dương Khánh Linh đã chia sẻ thông tin về mục đích của buổi tọa đàm và giới thiệu về tác giả và cuốn sách Mountains Beyond Mountains: A Memoir of Vietnam, Cancer and Meaningful Work.

Tiếp sau đó, tác giả Diana Dudzik đã có những chia sẻ về câu chuyện truyền cảm hứng về cuộc đời của bà. Bà chia sẻ:

“Mười ngày trước khi bảo vệ luận án và vài tuần trước khi trở về Việt Nam theo kế hoạch, cuộc sống, công việc và hôn nhân của tôi đã vượt khỏi tầm kiểm soát. “Đó là căn bệnh ung thư”. Tôi còn nhớ cuộc gọi ngay sau đó là với 1 vị bác sĩ và tôi đã dồn dập hỏi, “tôi sẽ sống chứ? Tôi sẽ làm việc lại chứ? Tôi có bao giờ quay trở lại Việt Nam không?” Sau điều trị ung thư, mặc dù những thách thức chuyên môn và những căng thẳng trong hôn nhân có chiều hướng gia tăng, tôi và chồng lại một lần nữa cố gắng để mang lại lợi ích cho giáo viên và người học ở Việt Nam.”

Cuốn sách “Mountains beyond mountains” là một câu chuyện rất riêng về sự phát triển nghề nghiệp, sự hiểu biết đa văn hóa và những mất mát đi kèm với căn bệnh ung thư. Quan trọng nhất đó là câu chuyện về tình yêu vợ, chồng của một người đàn ông tốt; tình yêu hậu thuẫn của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp; và một tình yêu bền vững cho Việt Nam.

Trong buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã đưa ra nhiều câu hỏi và cả những chia sẻ cảm thông với tác giả. Tất cả đều như được truyền thêm cảm hứng học tập và phấn đấu sau khi nghe hết câu chuyện của tác giả. 

Kết thúc chương trình, tác giả ký lưu niệm vào các cuốn sách cho các đại biểu và sinh viên đến tham dự buổi tọa đàm. Toàn bộ số tiền bán sách sẽ được trích để ủng hộ quỹ học bổng giáo viên của VietTESOL và bệnh nhân ung thư. Mọi người quan tâm có thể mua sách tại bộ phận Học liệu, Trung tâm CNTT-TT&HL tầng 2 C3, Khu Công trình Khoa Pháp, Trường ĐHNN-ĐHQG Hà Nội.

ULIS Media