Tổ chức thành công hội thảo “Công bố học thuật trên các tạp chí và nhà xuất bản quốc tế” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 10/8/2023, tại Hội trường Vũ Đình Liên đã diễn ra hội thảo “Công bố học thuật trên các tạp chí và nhà xuất bản quốc tế: Những lựa chọn thông minh” (Academic Publishing in International Journals and Publishers: Making Smarter Choices) dành cho học viên cao học, nghiên cứu sinh, giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ.

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho học viên cao học, nghiên cứu sinh, giảng viên đang giảng dạy và học tập tại trường có thêm kiến thức và hiểu biết hơn về công bố quốc tế.

Tham gia chia sẻ tại hội thảo là TS. Raqib Chowdhury đến từ Đại học Monash, Australia.

Tại hội thảo, diễn giả đã trình bày và chia sẻ kinh nghiệm về việc công bố học thuật trên các tạp chí và nhà xuất bản quốc tế, từ đó đưa ra một số lời khuyên hữu ích để người nghe ứng dụng như: cách xác định độ uy tín của tạp chí/nhà xuất bản, cách chọn chủ đề phù hợp hướng đến tạp chí/nhà xuất bản nhất định, cách vượt qua vòng phản biện…

Sau phần chia sẻ các thông tin bổ ích về công bố quốc tế, các học viên, nghiên cứu sinh và giảng viên đã thực hành nhận biết các yêu cầu của một bài báo cụ thể, cũng như tham gia thảo luận trao đổi và hỏi đáp các yêu cầu về bài viết cụ thể của mình với diễn giả. Diễn giả đã đưa ra những lời khuyên và góp ý cho các trường hợp đưa ra.

Hội thảo “Công bố học thuật trên các tạp chí và nhà xuất bản quốc tế: Những lựa chọn thông minh” đã thu hút gần 90 học viên, nghiên cứu sinh và giảng viên tham gia.

Một số hình ảnh khác:

Hương Giang/ĐSTT